Xây dựng nền tảng số của Đài Tiếng nói Việt Nam

19-09-2023 16:07

Sáng 19/9, tại Trung tâm phát thanh quốc gia 58 Quán Sứ, Hà Nội, diễn ra Hội thảo xây dựng nền tảng số của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Công cuộc số hóa trong từng công đoạn sản xuất và phát sóng dây chuyền phát thanh trên Đài TNVN được thực hiện từ năm 2000. Các công đoạn số hóa ngày càng tăng lên. Trước xu thế chuyển đổi số diễn ra trên tất cả các ngành, các lĩnh vực, Phó Tổng giám đốc Đài TNVN Vũ Hải Quang khẳng định, với vai trò là cơ quan truyền thông chủ lực quốc gia luôn đi tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số, VOV xác định có 3 trụ cột chính trong chuyển đổi số gồm: chuyển đổi số trong quản trị về tài chính, hành chính, nhân sự; truyền dẫn phát sóng trên tất cả các hạ tầng; quản trị việc tác nghiệp tin bài.

xay dung nen tang so cua Dai tieng noi viet nam hinh anh 1

Phó Tổng giám đốc Đài TNVN Vũ Hải Quang phát biểu tại hội thảo

Buổi hội thảo hôm nay chính là để chúng ta xây dựng hạ tầng số cho toàn Đài từ tài chính, hành chính, quản trị, nhân sự, quản trị tác nghiệp, quản trị tin bài truyền dẫn phát sóng… lưu trữ trên hạ tầng này dùng chung. Còn từ trước đến nay VOV đã thực hiện các công đoạn nhưng các công đoạn có thể chưa kết nối được với nhau.

xay dung nen tang so cua Dai tieng noi viet nam hinh anh 2

Toàn cảnh hội thảo

Tại hội thảo, đại diện các doanh nghiệp viễn thông đề xuất các giải pháp hạ tầng số phục vụ cho chuyển đổi số của Đài TNVN, trong đó nhấn mạnh việc thuê hạ tầng số từ các doanh nghiệp công nghệ. Việc này sẽ có chi phí thấp hơn là đầu tư hạ tầng viễn thông; giảm thiểu chi phí quản trị an ninh, chi phí đào tạo nguồn nhân lực, với sự đảm bảo an toàn thông tin cho hệ thống thông tin từ các doanh nghiệp….

Cùng chuyên mục

Tin mới