Tưng bừng Hội Báo Xuân tại nhiều địa phương

05-02-2024 14:51

Ngày 5/2, tại Thư viện tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Ninh Bình tổ chức khai mạc trưng bày Báo Xuân và Triển lãm mỹ thuật năm 2024 thu hút đông đảo công chúng tham quan.

Chú thích ảnh

Cắt băng khai mạc Trưng bày báo Xuân và Triển lãm mỹ thuật năm 2024 tỉnh Ninh Bình. Ảnh: Thùy Dung/TTXVN

Trưng bày Báo Xuân và Triển lãm mỹ thuật năm 2024 trưng bày trên 100 đầu báo, tạp chí trên cả nước; giới thiệu gần 200 cuốn sách, tư liệu về truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam trong 94 năm qua; những thành tựu của công cuộc đổi mới đất nước; về truyền thống vẻ vang và công lao, đóng góp của Đảng bộ tỉnh trong sự nghiệp cách mạng. Các ấn phẩm được trình bày đẹp, sinh động, hấp dẫn, nội dung phong phú, đa dạng. Đây là những sản phẩm được đầu tư công phu, kỹ lưỡng, là kết tinh của tư duy sáng tạo và tâm huyết của hội viên, phóng viên, nhà báo, các cơ quan báo chí và các văn nghệ sỹ.

Ban Tổ chức đã cập nhật hơn 210 đầu báo Tết để phục vụ bạn đọc trực tuyến. Đây là nội dung trọng tâm của quá trình đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ và chuyển đổi số của ngành Thư viện. Hoạt động giúp người dân tiếp cận và đọc các loại hình báo chí mọi lúc, mọi nơi bằng máy tính hoặc điện thoại di động. Đồng thời, 120 trang thư viện của các trường học cũng thực hiện trưng bày Báo Xuân điện tử online.

Tại lễ khai mạc, ông Bùi Ngọc Quang, Tổng Biên tập Báo Ninh Bình, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh cho biết, năm 2023, báo chí tỉnh tiếp tục có sự phát triển, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Với đội ngũ trên 180 nhà báo, các cơ quan báo chí và những người làm báo trên địa bàn đã sáng tạo hàng vạn tác phẩm báo chí để tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và nhân dân...

Sự kiện diễn ra đến hết ngày 24/2/2024.

* Sáng 5/2, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ khai mạc Hội Báo Xuân, Triển lãm ảnh Xuân Giáp Thìn 2024.

Chú thích ảnh

Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang tham quan khu vực trưng bày ẩn phẩm xuân của các địa phương. Ảnh: Nguyễn Hằng/TTXVN

Tại lễ khai mạc, bà Trần Thị Xuân Trang, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang cho biết, Hội Báo Xuân, Triển lãm ảnh và cuộc thi bình chọn ấn phẩm Xuân là một trong những hoạt động văn hóa được tổ chức thường niên mừng Đảng, mừng Xuân, phục vụ đời sống tinh thần cho nhân dân. Đây cũng là dịp để tôn vinh thành quả lao động của các cơ quan, đơn vị, phóng viên, nhà báo; là cơ hội để các ngành, địa phương trong tỉnh giao lưu, học hỏi, từng bước nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền, nhằm phục vụ nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hội Báo Xuân, Triển lãm ảnh Xuân Giáp Thìn 2024 và Cuộc thi bình chọn ấn phẩm Xuân Giáp Thìn năm 2024 diễn ra từ ngày 5 - 19/2/2024.

Tại Hội Báo Xuân và Triển lãm ảnh, Ban Tổ chức giới thiệu các ấn phẩm của các cơ quan báo chí Trung ương và của 63 tỉnh, thành phố. Các sản phẩm đa sắc màu, nội dung phong phú, đa dạng mang đặc trưng của mỗi vùng, miền. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trưng bày 120 ảnh nghệ thuật, 100 ảnh thành tựu chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh Hậu Giang và 40 ảnh tư liệu về biển, đảo...

Theo Ban Tổ chức, điểm mới của Hội Báo Xuân năm nay là tổ chức triễn lãm không gian trưng bày, tương tác bằng công nghệ thực tế ảo, triển lãm trưng bày trên không gian ba chiều, có âm thanh, thuyết minh sinh động. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn bố trí thêm gian thư pháp, gian cà phê sách, tiểu cảnh, giang hàng handmade, background chụp ảnh… phục vụ cho người dân du Xuân, thưởng lãm.

Trước đó, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Hậu Giang đã phát động Cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật tỉnh Hậu Giang năm 2024 với 2 chuyên ngành Nhiếp ảnh và Văn học. Đối tượng dự thi là các hội viên, văn nghệ sỹ trong tỉnh, người đang công tác ở các cơ quan, ban, ngành, đặc biệt năm nay có sự tham gia của giáo viên và học sinh các trường Trung học Phổ thông, Phổ thông dân tộc nội trú trong tỉnh.

Ông Nguyễn Vĩnh Phúc, Phó Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Hậu Giang cho biết, Ban Tổ chức đã nhận được 287 tác phẩm của 67 tác giả; đã chọn và vinh danh 38 tác giả, tác phẩm chuyên ngành Văn học, Nhiếp ảnh.

Tại Lễ khai mạc, Ban Tổ chức trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 10 giải Khuyến khích cho các tác giả ở thể loại Thơ; 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho các tác giả ở thể loại Văn xuôi; 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các tác giả chuyên ngành Nhiếp ảnh...

* Ngày 5/2, Hội Nhà báo tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thư viện tỉnh tổ chức Lễ khai mạc Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024.

Chú thích ảnh

Các đại biểu tham quan Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024. Ảnh: Hoài Thu/TTXVN

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Đắk Lắk Y Nang Êban cho biết, Hội Báo Xuân được tổ chức để chào mừng kỷ niệm 94 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024) và hướng đến kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh Đắk Lắk (22/11/1904 - 22/11/2024). Đây là dịp để các cơ quan báo chí giới thiệu những ấn phẩm Xuân đến với bạn đọc, góp phần nâng cao dân trí; đồng thời tạo không khí thi đua sôi nổi để các nhà báo, cơ quan báo chí không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp.

Hội Báo Xuân nay nay có hơn 60 đầu báo với gần 200 ấn phẩm các loại và hơn 600 bản sách được trưng bày. Các ấn phẩm khá đa dạng về hình thức, thể hiện sự sáng tạo và công phu ngay từ trang bìa, phong phú về nội dung với chủ đề xuyên suốt là mừng Đảng, mừng Xuân, nhớ ơn Bác Hồ, thành tựu của các ngành, lĩnh vực, địa phương và mọi tầng lớp nhân dân trong một năm thi đua yêu nước. Các sản phẩm báo chí trưng bày là bức tranh phản ánh sinh động đời sống chính trị, kinh tế - xã hội, khí thế, bản lĩnh của con người Việt Nam, thành quả lao động, sản xuất, hướng tới tương lai tươi đẹp của đất nước.

Sự kiện được tổ chức tại Thư viện Đắk Lắk từ ngày 5 - 14/2/2024. Kết thúc Hội Báo Xuân, Hội Nhà báo tỉnh sẽ phối hợp với Thư viện tỉnh trao tặng nhà văn hóa cộng đồng tại một số buôn, làng vùng sâu, vùng xa.

Cùng chuyên mục

Tin mới

 1. Hội Nhà báo tỉnh An Giang
 2. Hội Nhà báo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
 3. Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang
 4. Hội Nhà báo tỉnh Bắc Kạn
 5. Hội Nhà báo tỉnh Bạc Liêu
 6. Hội Nhà báo tỉnh Bắc Ninh
 7. Hội Nhà báo tỉnh Bến Tre
 8. Hội Nhà báo tỉnh Bình Định
 9. Hội Nhà báo tỉnh Bình Dương
 10. Hội Nhà báo tỉnh Bình Phước
 11. Hội Nhà báo tỉnh Bình Thuận
 12. Hội Nhà báo tỉnh Cà Mau
 13. Hội Nhà báo TP Cần Thơ
 14. Hội Nhà báo tỉnh Cao Bằng
 15. Hội Nhà báo TP Đà Nẵng
 16. Hội Nhà báo tỉnh Đắk Lắk
 17. Hội Nhà báo tỉnh Đắk Nông
 18. Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên
 19. Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai
 20. Hội Nhà báo tỉnh Đồng Tháp
 21. Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai
 22. Hội Nhà báo tỉnh Hà Giang
 23. Hội Nhà báo tỉnh Hà Nam
 24. Hội Nhà báo TP Hà Nội
 25. Hội Nhà báo tỉnh Hà Tĩnh
 26. Hội Nhà báo tỉnh Hải Dương
 27. Hội Nhà báo TP Hải Phòng
 28. Hội Nhà báo tỉnh Hậu Giang
 29. Hội Nhà báo tỉnh Hòa Bình
 30. Hội Nhà báo tỉnh Hưng Yên
 31. Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa
 32. Hội Nhà báo tỉnh Kiên Giang
 33. Hội Nhà báo tỉnh Kon Tum
 34. Hội Nhà báo tỉnh Lai Châu
 35. Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng
 36. Hội Nhà báo tỉnh Lạng Sơn
 37. Hội Nhà báo tỉnh Lào Cai
 38. Hội Nhà báo tỉnh Long An
 39. Hội Nhà báo tỉnh Nam Định
 40. Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An
 41. Hội Nhà báo tỉnh Ninh Bình
 42. Hội Nhà báo tỉnh Ninh Thuận
 43. Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ
 44. Hội Nhà báo tỉnh Phú Yên
 45. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Bình
 46. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Nam
 47. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi
 48. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh
 49. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị
 50. Hội Nhà báo tỉnh Sóc Trăng
 51. Hội Nhà báo tỉnh Sơn La
 52. Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh
 53. Hội Nhà báo tỉnh Thái Bình
 54. Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên
 55. Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa
 56. Hội Nhà báo tỉnh Thừa Thiên Huế
 57. Hội Nhà báo tỉnh Tiền Giang
 58. Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh
 59. Hội Nhà báo tỉnh Trà Vinh
 60. Hội Nhà báo tỉnh Tuyên Quang
 61. Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Long
 62. Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc
 63. Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái