Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ tiếp Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam

14-09-2023 16:06

Sáng 14/9, ông Đỗ Tiến Sỹ - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam Sandeep Arya.

Tổng Giám đốc Đỗ Tiến Sỹ chào đón ngài Đại sứ đến thăm Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tại thời điểm Đài đang kỷ niệm 78 năm ngày thành lập (7/9/1945 – 7/9/2023) và cảm ơn Đại sứ nói riêng cũng như Đại sứ quán Ấn Độ nói chung trong thời gian qua đã phối hợp tốt với VOV. Tổng Giám đốc VOV cũng chúc mừng và chung vui với những kết quả, thành tựu khoa học vĩ đại mà Ấn Độ vừa đạt được khi tàu vũ trụ của nước này hạ cánh thành công xuống cực Nam của Mặt Trăng.

tong giam doc vov Do tien sy tiep Dai su An Do tai viet nam hinh anh 1

Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ tiếp Đại sứ Ấn Độ tại Việt nam

“Chúng tôi tin tưởng rằng, với sự tiến bộ về khoa học, thông tin, công nghệ vũ trụ cũng như tầm ảnh hưởng của Ấn Độ với khu vực và quốc tế, đất nước Ấn Độ sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới”, Tổng Giám đốc Đỗ Tiến Sỹ khẳng định.

Tổng Giám đốc VOV cho biết, thực hiện theo mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và yêu cầu phát triển của Việt Nam qua từng giai đoạn, đến nay VOV đã trở thành cơ quan truyền thông đa loại hình, đa phương tiện và là cơ quan báo chí chủ lực của quốc gia.

Theo Tổng Giám đốc Đỗ Tiến Sỹ: “Chúng tôi rất vui mừng khi trở thành cơ quan truyền thông chủ lực quốc gia đưa tin về các hoạt động giữa lãnh đạo hai nước Việt Nam và Ấn Độ cũng như nét đẹp văn hóa, truyền thống lịch sử của hai dân tộc chúng ta”. Tổng Giám đốc Đỗ Tiến Sỹ cho biết VOV có cơ quan thường trú ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ và cảm ơn sự quan tâm của chính phủ Ấn Độ trong việc hỗ trợ các cơ quan thường trú của VOV tại đây.

tong giam doc vov Do tien sy tiep Dai su An Do tai viet nam hinh anh 2

Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ tặng quà cho Đại sứ Ấn Độ Sandeep Arya.

“Chúng tôi mong Đại sứ quán tiếp tục có những thông tin và hình ảnh về đất nước, con người và sự phát triển của Ấn Độ để chúng tôi có thêm tư liệu tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông của VOV. Rất mong Đại sứ tạo điều kiện để phóng viên của VOV có cơ hội được trao đổi, học tập và nghiên cứu thực tế ở Ấn Độ”, Tổng Giám đốc Đỗ Tiến Sỹ nói.

Tại buổi tiếp, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Ngô Minh Hiển cũng cho biết: “Chúng tôi rất vui đón tiếp ngài Đại sứ thăm VOV và mong muốn lắng nghe chia sẻ của ngài Đại sứ để tìm ra những điểm có thể phối hợp tốt hơn”.

Ngài Sandeep Arya - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo và đội ngũ làm báo VOV dành cho ông, cũng như những nhận xét tốt đẹp về thành tựu, lịch sử, văn hóa và con người Ấn Độ. Đại sứ Sandeep Arya cho biết, quan hệ giữa hai nước bắt đầu từ rất lâu, tính đến nay đã gần 80 năm.

“Quan hệ chính trị Ấn Độ - Việt Nam rất độc đáo, ấn tượng, bền chặt và không hề thay đổi trong thời gian qua, bất kể những thay đổi quốc tế và tình hình nội bộ hai nước. Việt Nam và Ấn Độ vẫn duy trì mối quan hệ đoàn kết. Đây là điều rất quan trọng và tôi cho là cần tính đến đầu tiên khi đánh giá về quan hệ hai nước”, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam cho hay.

Đại sứ Sandeep Arya nhận định, hiện nay, Ấn Độ và Việt Nam là hai nước có tốc độ phát triển rất nhanh, trong tình hình đó, việc thông tin về sự thay đổi từng ngày, từng giờ ở hai nước là rất quan trọng. Theo ngài Đại sứ, đó là lúc các văn phòng đại diện, cơ quan thường trú đóng vai trò quan trọng.

tong giam doc vov Do tien sy tiep Dai su An Do tai viet nam hinh anh 3

“Với tốc độ phát triển của công nghệ thông tin, chúng có thể tiếp cận thông tin nhanh chóng và dễ dàng hơn nhưng cùng với đó, các thông tin sai lệch, không chính xác trôi nổi rất nhiều. Do đó, các cơ quan truyền thông có vai trò quan trọng hơn bao giờ hết”, Đại sứ Sandeep Arya cho hay. 

tong giam doc vov Do tien sy tiep Dai su An Do tai viet nam hinh anh 4

Đại sứ Ấn Độ Sandeep Arya tặng quà cho Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ.

Đại sứ Sandeep Arya cũng cho biết, phía Ấn Độ sẽ hỗ trợ kết nối, phát sóng bản tin của VOV ở Ấn Độ và sẵn sàng tạo điều kiện để phóng viên của VOV thông tin về các chuyến thăm cấp cao cũng như hoạt động trao đổi giữa hai nước.

Cùng chuyên mục

Tin mới