Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, chúc tết cán bộ, nhân viên Đài TNVN

09-02-2024 19:31

Chiều nay (9/2), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến thăm và chúc tết cán bộ, phóng viên, biên tập viên và nhân viên Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam.

Báo cáo với Thủ tướng Phạm Minh Chính, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Đỗ Tiến Sỹ cho biết, trong năm 2023, với chức năng là cơ quan báo chí chủ lực của quốc gia, Đài TNVN luôn bám sát mọi định hướng chỉ đạo của Đảng, công tác điều hành của Chính phủ, làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền, thông tin chính xác, kịp thời, góp phần định hướng dư luận, tạo đồng thuận xã hội; tích cực đấu tranh, phê phán những hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng kích động, xuyên tạc, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân; thông tin nhanh, bình luận sâu về các vấn đề quốc tế, dân sinh, được dư luận quan tâm...

thu tuong pham minh chinh tham, chuc tet can bo, nhan vien Dai tnvn hinh anh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và chúc tết cán bộ và nhân viên Đài TNVN (Ảnh: Trọng Phú)

Đài TNVN thông tin nhanh, đầy đủ, toàn diện các hoạt động trong nước của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các hoạt động đối ngoại của các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước trong các chuyến thăm, làm việc tại nước ngoài được Đài TNVN tuyên truyền đầy đủ, kịp thời theo đúng Đề án tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Ngoại giao; thông tin đậm nét các chuyển thăm, làm việc của lãnh đạo cấp cao các nước tới Việt Nam, đặc biệt là các chuyển thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

thu tuong pham minh chinh tham, chuc tet can bo, nhan vien Dai tnvn hinh anh 2

Thủ tướng mong muốn với truyền thống gần 79 năm của Đài Tiếng nói Việt Nam Anh hùng các thế hệ cán bộ, phóng viên Biên tập viên của Đài nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Nhân dân giao phó. (Ảnh: Trọng Phú)

Đài TNVN tích cực tuyên truyền về công tác thông tin đối ngoại; quan điểm, đường lối đối ngoại của Việt Nam; khẳng định vị thế, vai trò ngày càng quan trọng của Việt Nam trong các hoạt động đối ngoại.

Các sự kiện chính trị khác cũng luôn được các kênh, bảo thông tin kịp thời, toàn diện; thông tin kịp thời các Phiên họp Quốc hội, Chính phủ, cuộc họp của Ban Bí thư, Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Tuyên truyền về vấn đề kiểm soát quyền lực, chống lợi ích nhóm, tham nhũng, tiêu cực trong quá trình xây dựng pháp luật; công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí; vấn đề xây dựng cơ chế, chính sách, sử dụng người tài.

Kịp thời thông tin kết quả, phản hồi chính sách từ thực tiễn, đặc biệt là các chính sách tác động đến người dân, góp phần cùng cố niềm tin và đồng thuận xã hội; tuyên truyền sâu rộng về việc lấy ý kiến của các tầng lớp Nhân dân góp ý vào Dự thảo Luật; thông tin đầy đủ, đậm nét, có nhiều chương trình, tin, bài nhân các ngày lễ, các ngày kỷ niệm lớn của đất nước. Thực hiện tốt nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo 35 Trung ương trong việc tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, kịp thời đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thông tin không đúng sự thật về tình hình đất nước của các thế lực thù địch. Qua đó góp phần tăng cường niềm tin của cán bộ, đảng viên và Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

thu tuong pham minh chinh tham, chuc tet can bo, nhan vien Dai tnvn hinh anh 3

Thủ tướng đã thăm hỏi, động viên lãnh đạo, cán bộ trực Tết tại kênh VOV TV; trao tặng quà cho lãnh đạo, nhân viên của Kênh VOV TV đang trực Tết.

thu tuong pham minh chinh tham, chuc tet can bo, nhan vien Dai tnvn hinh anh 4

Thủ tướng Phạm Minh Chính, Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo, nhân viên của VOV. 

Nói chuyện với lãnh đạo và cán bộ, phóng viên, biên tập viên Truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam và Kênh VOV Giao thông, Thủ tướng yêu cầu, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống, tập trung tuyên truyền an toàn giao thông trong dịp tết, phòng chống tác hại của rượu bia, phòng chống cháy nổ hỏa hoạn trong dịp tết, tuyên truyền việc nghiêm cấm đốt pháo trái phép, cùng với đó phản ánh được không khí đón tết trên mọi miền đất nước trước trong và sau tết, kịp thời đưa đến khán thính giả của VOV những thông tin chính xác nếu có sự cố sảy ra phải kịp thời hướng dẫn người các phương án an toàn nhất, phải đặt tính mạng người dân lên trên hết, trước hết.

thu tuong pham minh chinh tham, chuc tet can bo, nhan vien Dai tnvn hinh anh 5

Thủ tướng gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới toàn thể cán bộ, nhân viên, phóng viên, biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam. (Ảnh: Trọng Phú)

Thủ tướng gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới toàn thể cán bộ, nhân viên, phóng viên, biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam. Thủ tướng mong muốn với truyền thống gần 79 năm của Đài Tiếng nói Việt Nam Anh hùng các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Đài nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Nhân dân giao phó.

"Đài Tiếng nói Việt Nam phải giữ cho bằng được tiếng nói của Đảng, Nhà nước và nhân dân liên tục trong bất kỳ hoàn cảnh nào" như lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cũng trong chiều nay Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến thăm và chúc tết cán bộ, phóng viên, biên tập viên và nhân viên Đài Truyền hình Việt Nam và Thông tấn xã Việt Nam. 

Cùng chuyên mục

Tin mới

 1. Hội Nhà báo tỉnh An Giang
 2. Hội Nhà báo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
 3. Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang
 4. Hội Nhà báo tỉnh Bắc Kạn
 5. Hội Nhà báo tỉnh Bạc Liêu
 6. Hội Nhà báo tỉnh Bắc Ninh
 7. Hội Nhà báo tỉnh Bến Tre
 8. Hội Nhà báo tỉnh Bình Định
 9. Hội Nhà báo tỉnh Bình Dương
 10. Hội Nhà báo tỉnh Bình Phước
 11. Hội Nhà báo tỉnh Bình Thuận
 12. Hội Nhà báo tỉnh Cà Mau
 13. Hội Nhà báo TP Cần Thơ
 14. Hội Nhà báo tỉnh Cao Bằng
 15. Hội Nhà báo TP Đà Nẵng
 16. Hội Nhà báo tỉnh Đắk Lắk
 17. Hội Nhà báo tỉnh Đắk Nông
 18. Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên
 19. Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai
 20. Hội Nhà báo tỉnh Đồng Tháp
 21. Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai
 22. Hội Nhà báo tỉnh Hà Giang
 23. Hội Nhà báo tỉnh Hà Nam
 24. Hội Nhà báo TP Hà Nội
 25. Hội Nhà báo tỉnh Hà Tĩnh
 26. Hội Nhà báo tỉnh Hải Dương
 27. Hội Nhà báo TP Hải Phòng
 28. Hội Nhà báo tỉnh Hậu Giang
 29. Hội Nhà báo tỉnh Hòa Bình
 30. Hội Nhà báo tỉnh Hưng Yên
 31. Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa
 32. Hội Nhà báo tỉnh Kiên Giang
 33. Hội Nhà báo tỉnh Kon Tum
 34. Hội Nhà báo tỉnh Lai Châu
 35. Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng
 36. Hội Nhà báo tỉnh Lạng Sơn
 37. Hội Nhà báo tỉnh Lào Cai
 38. Hội Nhà báo tỉnh Long An
 39. Hội Nhà báo tỉnh Nam Định
 40. Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An
 41. Hội Nhà báo tỉnh Ninh Bình
 42. Hội Nhà báo tỉnh Ninh Thuận
 43. Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ
 44. Hội Nhà báo tỉnh Phú Yên
 45. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Bình
 46. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Nam
 47. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi
 48. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh
 49. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị
 50. Hội Nhà báo tỉnh Sóc Trăng
 51. Hội Nhà báo tỉnh Sơn La
 52. Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh
 53. Hội Nhà báo tỉnh Thái Bình
 54. Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên
 55. Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa
 56. Hội Nhà báo tỉnh Thừa Thiên Huế
 57. Hội Nhà báo tỉnh Tiền Giang
 58. Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh
 59. Hội Nhà báo tỉnh Trà Vinh
 60. Hội Nhà báo tỉnh Tuyên Quang
 61. Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Long
 62. Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc
 63. Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái