Tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan báo chí

31-03-2024 19:24

Thời gian qua, hoạt động phối hợp tuyên truyền giữa Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BCH BĐBP) tỉnh với các cơ quan thông tấn báo chí đã bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương trong sự nghiệp xây dựng, quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Đồng thời, kịp thời tuyên truyền đầy đủ, toàn diện các hoạt động về biên giới và BĐBP, góp phần lan tỏa sâu rộng những việc làm của BĐBP đến với nhân dân.

Xác định công tác báo chí, tuyên truyền là một nội dung quan trọng trong thực hiện các nhiệm vụ quân sự - quốc phòng, Đảng ủy BCH BĐBP tỉnh thường xuyên quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác báo chí, tuyên truyền. Phối hợp chặt chẽ với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh, Báo Hà Giang, Đài PT - TH tỉnh, Báo Biên phòng, Báo Quân đội Nhân dân, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Văn học nghệ thuật, Tạp chí Văn nghệ Hà Giang, Thông tấn xã Việt Nam tại Hà Giang, đại diện Báo Nhân Dân tại Hà Giang... Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về BĐBP tỉnh trên báo, đài và các phương tiện thông tin đại chúng đi vào chiều sâu, bám sát thực tiễn địa phương, đơn vị, cơ sở, phù hợp với trình độ nhận thức của cán bộ, chiến sỹ BĐBP và nhu cầu của nhân dân.

Phóng viên Báo Hà Giang (giữa) tác nghiệp tại Đồn Biên phòng Phó Bảng (Đồng Văn).

Phóng viên Báo Hà Giang (giữa) tác nghiệp tại Đồn Biên phòng Phó Bảng (Đồng Văn).

Trong năm 2023, BCH BĐBP tỉnh đã giới thiệu 45 đoàn với 132 lượt phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí của Trung ương và địa phương đi các tuyến biên giới, tuyên truyền, phản ánh các hoạt động về xây dựng đơn vị, sẵn sàng chiến đấu, công tác đối ngoại biên phòng, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mại; tham gia phòng chống dịch, thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; tham gia xây dựng, củng cố, phát triển hệ thống chính trị cơ sở, KT-XH, tăng cường quốc phòng - an ninh ở khu vực biên giới... Các cơ quan thông tấn, báo, đài của Trung ương và tỉnh đã đăng, phát hơn 800 tin, bài, phóng sự tuyên truyền, phản ánh về biên giới và BĐBP. Đồng thời, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo, đài phụ trách các địa bàn thường xuyên phản ánh kịp thời hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và tỉnh đến thăm, kiểm tra, làm việc với BĐBP tỉnh và các địa phương khu vực biên giới. Từ đó, có nhiều chuyên mục, chuyên đề, phóng sự phản ánh sinh động các phong trào, chương trình, mô hình, điển hình của BĐBP trong thực hiện nhiệm vụ.

Đặc biệt, có nhiều phóng sự, bài viết đã phát hiện, đề xuất nhiều ý kiến với Đảng và Nhà nước, tỉnh Hà Giang về các chủ trương, chính sách đối với vùng biên giới, đồng bào các dân tộc; các chủ trương, biện pháp xây dựng nền Biên phòng toàn dân và xây dựng lực lượng BĐBP. Ngoài việc viết bài, đăng, phát các nội dung trên, nhân dịp các ngày Lễ, Tết, ngày kỷ niệm của quân đội, của BĐBP, phóng viên các cơ quan báo, đài đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà cán bộ, chiến sỹ các đồn Biên phòng; giúp đỡ BĐBP tỉnh tổ chức nhiều chương trình giao lưu, tặng quà, để lại ấn tượng sâu sắc trong nhân dân cả nước.

Có thể nói, thông qua công tác phối hợp tuyên truyền, bạn đọc, khán giả cả nước đã biết đến và chia sẻ những khó khăn, vất vả với biên giới, nhân dân các dân tộc và cán bộ, chiến sỹ BĐBP tỉnh. Qua đó cổ vũ, động viên cán bộ, nhân dân các dân tộc tích cực công tác, lao động, sản xuất, xây dựng vùng biên ngày càng khởi sắc; cán bộ, chiến sỹ các đơn vị ra sức học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, pháp luật, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ vững an ninh trật tự trên tuyến biên giới của tỉnh.

Cùng chuyên mục

Tin mới

 1. Hội Nhà báo tỉnh An Giang
 2. Hội Nhà báo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
 3. Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang
 4. Hội Nhà báo tỉnh Bắc Kạn
 5. Hội Nhà báo tỉnh Bạc Liêu
 6. Hội Nhà báo tỉnh Bắc Ninh
 7. Hội Nhà báo tỉnh Bến Tre
 8. Hội Nhà báo tỉnh Bình Định
 9. Hội Nhà báo tỉnh Bình Dương
 10. Hội Nhà báo tỉnh Bình Phước
 11. Hội Nhà báo tỉnh Bình Thuận
 12. Hội Nhà báo tỉnh Cà Mau
 13. Hội Nhà báo TP Cần Thơ
 14. Hội Nhà báo tỉnh Cao Bằng
 15. Hội Nhà báo TP Đà Nẵng
 16. Hội Nhà báo tỉnh Đắk Lắk
 17. Hội Nhà báo tỉnh Đắk Nông
 18. Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên
 19. Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai
 20. Hội Nhà báo tỉnh Đồng Tháp
 21. Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai
 22. Hội Nhà báo tỉnh Hà Giang
 23. Hội Nhà báo tỉnh Hà Nam
 24. Hội Nhà báo TP Hà Nội
 25. Hội Nhà báo tỉnh Hà Tĩnh
 26. Hội Nhà báo tỉnh Hải Dương
 27. Hội Nhà báo TP Hải Phòng
 28. Hội Nhà báo tỉnh Hậu Giang
 29. Hội Nhà báo tỉnh Hòa Bình
 30. Hội Nhà báo tỉnh Hưng Yên
 31. Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa
 32. Hội Nhà báo tỉnh Kiên Giang
 33. Hội Nhà báo tỉnh Kon Tum
 34. Hội Nhà báo tỉnh Lai Châu
 35. Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng
 36. Hội Nhà báo tỉnh Lạng Sơn
 37. Hội Nhà báo tỉnh Lào Cai
 38. Hội Nhà báo tỉnh Long An
 39. Hội Nhà báo tỉnh Nam Định
 40. Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An
 41. Hội Nhà báo tỉnh Ninh Bình
 42. Hội Nhà báo tỉnh Ninh Thuận
 43. Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ
 44. Hội Nhà báo tỉnh Phú Yên
 45. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Bình
 46. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Nam
 47. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi
 48. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh
 49. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị
 50. Hội Nhà báo tỉnh Sóc Trăng
 51. Hội Nhà báo tỉnh Sơn La
 52. Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh
 53. Hội Nhà báo tỉnh Thái Bình
 54. Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên
 55. Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa
 56. Hội Nhà báo tỉnh Thừa Thiên Huế
 57. Hội Nhà báo tỉnh Tiền Giang
 58. Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh
 59. Hội Nhà báo tỉnh Trà Vinh
 60. Hội Nhà báo tỉnh Tuyên Quang
 61. Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Long
 62. Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc
 63. Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái