Quảng Ninh: Khai mạc Hội sách, báo xuân Giáp Thìn 2024

04-02-2024 10:25

Thiết thực chào mừng 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2 (1930-2024), ngày 3/2, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Thư viện tỉnh tổ chức Hội sách, báo Xuân Giáp Thìn 2024.

Đồng chí Mai Vũ Tuấn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc - Tổng Biên tập Trung tâm Truyền thông tỉnh, Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh Quảng Ninh phát biểu khai mạc hội sách, báo Xuân Giáp Thìn 2024.

Hội sách, báo Xuân Giáp Thìn 2024 là nơi hội tụ các ấn phẩm Xuân đặc sắc, sinh động của các ban, bộ, ngành Trung ương, các ấn phẩm đặc biệt của các cơ quan báo chí trên khắp cả nước. Với không gian mở trên nền kiến trúc hiện đại của Thư viện tỉnh, Hội sách, báo xuân Giáp Thìn 2024 giới thiệu đến người xem trên 1.000 ấn phẩm báo, tạp chí cùng hàng nghìn tư liệu được tạo hình nghệ thuật, sắp xếp trưng bày thẩm mỹ, khoa học, hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến ý nghĩa cho nhân dân và du khách trong những ngày đón xuân mới.

Các không gian được sắp xếp theo chuỗi nối tiếp nhau với 3 chủ đề: “Đảng Cộng sản Việt Nam - Sứ mệnh lịch sử và bản lĩnh chính trị”; “Tết Việt” và “Dấu ấn Quảng Ninh 2023”.

Đặc biệt, điểm nhấn trong các không gian trưng bày là các mô hình xếp sách nghệ thuật được sáng tạo từ bàn tay của các cán bộ Thư viện tỉnh với biểu tượng: Rồng Hạ - Hòn Gà chọi; dòng chữ: “XUÂN 2024”; biểu tượng hình ảnh Rồng kèm câu đối Tết với ý nghĩa chào đón một năm mới hân hoan, với những cơ hội mới, kỳ vọng mới.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội sách, báo Xuân Giáp Thìn 2024.

Cùng với Hội sách, báo Xuân tại Thư viện tỉnh, Tết Nguyên đán năm 2024, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Thư viện tỉnh và UBND các địa phương  tổ chức Hội báo xuân Giáp Thìn tại 13 địa phương trong tỉnh.

Theo đó, Hội nhà báo tỉnh đã phối hợp tổ chức 15 điểm trưng bày báo xuân của các cơ quan báo chí trong toàn quốc và ảnh về thành tựu nổi bật của tỉnh năm 2023. Cụ thể là: 12 điểm Hội báo xuân tại 12 địa phương. Riêng tại TP Hạ Long, có 3 điểm gồm Thư viện tỉnh, Bưu điện tỉnh và Trụ sở Liên cơ quan số 4.

Số lượng cụ thể tại các điểm Hội báo xuân gồm: Báo chí trung ương khoảng 100 đầu ấn phẩm; Báo xuân của 62 tỉnh, thành phố trong cả nước; các ấn phẩm báo xuân và báo chí tiêu biểu của Trung tâm Truyền thông tỉnh và Hội Nhà báo Quảng Ninh.

Cùng với báo xuân còn có hàng trăm đầu sách chủ đề về Đảng, Bác Hồ, quê hương Quảng Ninh, phong tục Tết… được xếp nghệ thuật. Hội Nhà báo tỉnh cũng biên tập và in ấn các hình ảnh về những thành tựu tiêu biểu của tỉnh Quảng Ninh trong năm 2023 để trưng bày tại Hội sách, báo Xuân Giáp Thìn.

Các đại biểu tham quan, đọc các ấn phẩm báo, tạp chí tại Hội sách, báo Xuân.

Gắn với Hội sách, báo Xuân, Hội Nhà báo tỉnh, Trung tâm Truyền thông, Báo Nhân dân tại Quảng Ninh và các chi hội, liên chi hội nhà báo cũng đã đóng góp kính phí tổ chức hoạt động xã hội, thiện nguyện như: Trao tặng máy tính cho Thư viện huyện Đầm Hà; tặng học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi; tặng 1.000 đôi tất cho các em học sinh vùng cao; tặng quà tết cho các gia đình Bà mẹ Việt Nam anh hùng ở huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam)…

Thông qua Hội sách, báo Xuân, Ban Tổ chức mong muốn mang lại cho công chúng một cái nhìn toàn cảnh về những thành tựu của đất nước trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, những thành tựu của tỉnh Quảng Ninh với dấu ấn 60 năm xây dựng và phát triển;… cùng những bản sắc văn hóa, phong tục tập quán, truyền thống của dân tộc, góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp, tạo niềm tin, sự phấn khởi cho nhân dân và du khách nhân dịp chào đón năm mới.

Hội sách, báo Xuân Giáp Thìn năm 2024 cũng hướng đến góp phần cổ vũ, động viên cán bộ và các nhân dân thi đua lập thành tích, quyết tâm tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XV của Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết số 20-NQ/TU ngày 27/11/2023 của Tỉnh ủy “Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2024” và chủ đề công tác năm “Nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế; phát triển văn hóa, con người giàu bản sắc Quảng Ninh”.

Hội sách, báo Xuân tại Thư viện tỉnh diễn ra từ ngày 3/2/2024 đến hết ngày 1/3/2024 (tức 24 tháng Chạp đến hết 21 tháng Giêng).

Các đại biểu đọc ấn phẩm báo Xuân của Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh.

Công chúng, độc giả và các nhà báo cao tuổi đón đọc các ấn phẩm báo, tạp chí được trưng bày tại Hội sách, báo Xuân.

Hội sách, báo Xuân năm nay thu hút đông đảo học sinh đến tìm đọc các ấn phẩm báo chí.

Các đại biểu tham quan khu vực trưng bày những thành tựu tiêu biểu của tỉnh Quảng Ninh trong năm 2023 

Cùng với báo Xuân còn có hàng trăm đầu sách chủ đề về Đảng, Bác Hồ, quê hương Quảng Ninh, phong tục Tết… được xếp nghệ thuật tại đây.

Hội sách, báo Xuân Giáp Thìn 2024 có trên 1.000 ấn phẩm báo, tạp chí cùng hàng nghìn tư liệu được tạo hình nghệ thuật, sắp xếp trưng bày thẩm mỹ, khoa học, hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến ý nghĩa cho nhân dân và du khách trong những ngày đón xuân mới.

Cùng chuyên mục

Tin mới

 1. Hội Nhà báo tỉnh An Giang
 2. Hội Nhà báo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
 3. Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang
 4. Hội Nhà báo tỉnh Bắc Kạn
 5. Hội Nhà báo tỉnh Bạc Liêu
 6. Hội Nhà báo tỉnh Bắc Ninh
 7. Hội Nhà báo tỉnh Bến Tre
 8. Hội Nhà báo tỉnh Bình Định
 9. Hội Nhà báo tỉnh Bình Dương
 10. Hội Nhà báo tỉnh Bình Phước
 11. Hội Nhà báo tỉnh Bình Thuận
 12. Hội Nhà báo tỉnh Cà Mau
 13. Hội Nhà báo TP Cần Thơ
 14. Hội Nhà báo tỉnh Cao Bằng
 15. Hội Nhà báo TP Đà Nẵng
 16. Hội Nhà báo tỉnh Đắk Lắk
 17. Hội Nhà báo tỉnh Đắk Nông
 18. Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên
 19. Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai
 20. Hội Nhà báo tỉnh Đồng Tháp
 21. Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai
 22. Hội Nhà báo tỉnh Hà Giang
 23. Hội Nhà báo tỉnh Hà Nam
 24. Hội Nhà báo TP Hà Nội
 25. Hội Nhà báo tỉnh Hà Tĩnh
 26. Hội Nhà báo tỉnh Hải Dương
 27. Hội Nhà báo TP Hải Phòng
 28. Hội Nhà báo tỉnh Hậu Giang
 29. Hội Nhà báo tỉnh Hòa Bình
 30. Hội Nhà báo tỉnh Hưng Yên
 31. Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa
 32. Hội Nhà báo tỉnh Kiên Giang
 33. Hội Nhà báo tỉnh Kon Tum
 34. Hội Nhà báo tỉnh Lai Châu
 35. Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng
 36. Hội Nhà báo tỉnh Lạng Sơn
 37. Hội Nhà báo tỉnh Lào Cai
 38. Hội Nhà báo tỉnh Long An
 39. Hội Nhà báo tỉnh Nam Định
 40. Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An
 41. Hội Nhà báo tỉnh Ninh Bình
 42. Hội Nhà báo tỉnh Ninh Thuận
 43. Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ
 44. Hội Nhà báo tỉnh Phú Yên
 45. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Bình
 46. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Nam
 47. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi
 48. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh
 49. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị
 50. Hội Nhà báo tỉnh Sóc Trăng
 51. Hội Nhà báo tỉnh Sơn La
 52. Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh
 53. Hội Nhà báo tỉnh Thái Bình
 54. Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên
 55. Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa
 56. Hội Nhà báo tỉnh Thừa Thiên Huế
 57. Hội Nhà báo tỉnh Tiền Giang
 58. Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh
 59. Hội Nhà báo tỉnh Trà Vinh
 60. Hội Nhà báo tỉnh Tuyên Quang
 61. Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Long
 62. Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc
 63. Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái