Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi tiếp đoàn đại biểu Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia (CCJ)

14-05-2024 22:16

Chiều 14/5, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đã có buổi tiếp đoàn đại biểu Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia (CCJ) do ông Puy Kea, Chủ tịch Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia làm trưởng đoàn.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi và ông Puy Kea, Chủ tịch Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Đức Lợi bày tỏ vui mừng và hoan nghênh chuyến thăm của đoàn đại biểu Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia (CCJ) đồng thời chúc mừng Chủ tịch CLB các nhà báo Campuchia cũng như các thành viên mới đắc cử trong CLB.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi hi vọng chuyến thăm lần này không chỉ thắt chặt thêm tinh thần hợp tác giữa báo chí hai nước mà còn là dịp để đưa ra các giải pháp, thông qua báo chí sẽ góp phần tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước, hiểu hơn về mối quan hệ thân tình giữa hai quốc gia.

Trò chuyện cùng ông Puy Kea, Chủ tịch Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia và các đại biểu cùng tham dự, đồng chí Nguyễn Đức Lợi cho biết đã có 3 năm công tác tại Campuchia với vai trò là thường trú của Thông tấn xã Việt Nam tại Campuchia. Nhà báo Nguyễn Đức Lợi cho rằng, trong nhiều năm qua người làm báo của hai nước cũng đã có những hợp tác truyền thống lâu dài, một số cơ quan báo chí của Việt Nam và Campuchia đã có những hợp tác trao đổi trong rất nhiều năm.

Đồng chí cũng cho biết thêm: ở Việt Nam hiện nay có nhiều tờ báo có phiên bản tiếng Khmer; các tờ báo đó cùng với các Hội Nhà báo địa phương của Việt Nam đã có mối quan hệ hữu nghị lâu dài với các cơ quan báo chí địa phương ở Campuchia.

Các đại biểu cùng thảo luận về sự phát triển của báo chí hai nước

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi cũng giới thiệu khái quát về Hội Nhà báo Việt Nam, nhà báo Nguyễn Đức Lợi cho biết, Hội Nhà báo Việt Nam là tổ chức chính trị nghề nghiệp, đại diện cho hơn 25.000 hội viên, nhà báo hoạt động trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Hội Nhà báo Việt Nam là nơi tập hợp người làm báo cả nước, có trách nhiệm bảo vệ quyền lợi của các nhà báo, phóng viên. Bên cạnh đó, Hội luôn quan tâm đến rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ nhà báo...

Về phía CLB các nhà báo Campuchia, ông Puy Kea, Chủ tịch CLB các nhà báo Campuchia bày tỏ niềm vinh dự và rất vui mừng khi được đến thăm Hội Nhà báo Việt Nam lần này, đặc biệt vào dịp Việt Nam vừa tổ chức lễ Kỷ niệm trọng thể 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Đồng thời, ông Puy Kea cho rằng: chuyến thăm lần này là cơ hội tăng cường đoàn kết giữa các cơ quan báo chí, tạo thêm sự gần gũi hơn nữa giữa báo chí của hai nước. Và báo chí luôn đóng vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền và thông qua báo chí hai đất nước sẽ hiểu hơn về nhau.

Nhà báo Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, lãnh đạo các phòng ban đơn vị thuộc Hội Nhà báo Việt Nam và đoàn đại biểu Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia (CCJ) do ông Puy Kea, Chủ tịch Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia và các thành viên trong đoàn chụp ảnh lưu niệm.

Giới thiệu về CLB các nhà báo Campuchia, ông Puy Kea cho biết, là một quốc gia ít dân số, CLB các nhà báo Campuchia được thành lập năm 2000, sau 24 năm thành lập và phát triển CLB đã có khoảng 600 hội viên. Năm 2018 CLB các nhà báo Campuchia chính thức trở thành thành viên của Liên đoàn các nhà báo ASEAN (CAJ), từ đó CLB đã mở rộng các mối quan hệ và hợp tác quốc tế. Bên cạnh đó, CLB cũng tham gia hỗ trợ các nhà báo hoạt động nghiệp vụ một cách chuyên nghiệp hơn thông qua hội thảo, tọa đàm và qua các lớp đào tạo báo chí.

Trước đó, đoàn công tác đoàn đại biểu Câu lạc bộ (CLB) các nhà báo Campuchia (CCJ) do ông Puy Kea, Chủ tịch CLB các nhà báo Campuchia làm trưởng đoàn đã tới tham quan Bảo tàng Báo chí Việt Nam. Tại buổi tham quan, các cán bộ Bảo tàng đã chia sẻ về sự hình thành và phát triển của lịch sử báo chí Việt Nam trong gần 100 năm qua... trong đó có những dấu ấn về hợp tác quốc tế.

Tại buổi tiếp, các đại biểu đã thảo luận các vấn đề và xu hướng của báo chí hiện đại, những khó khăn và thuận lợi của hoạt động báo chí 2 nước; đặc biệt là những thách thức trong kỷ nguyên số; cùng nhau chia sẻ những cơ hội và thách thức cho báo chí trước sự phát triển trí tuệ nhân tạo (Al).

Cùng chuyên mục

Tin mới

 1. Hội Nhà báo tỉnh An Giang
 2. Hội Nhà báo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
 3. Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang
 4. Hội Nhà báo tỉnh Bắc Kạn
 5. Hội Nhà báo tỉnh Bạc Liêu
 6. Hội Nhà báo tỉnh Bắc Ninh
 7. Hội Nhà báo tỉnh Bến Tre
 8. Hội Nhà báo tỉnh Bình Định
 9. Hội Nhà báo tỉnh Bình Dương
 10. Hội Nhà báo tỉnh Bình Phước
 11. Hội Nhà báo tỉnh Bình Thuận
 12. Hội Nhà báo tỉnh Cà Mau
 13. Hội Nhà báo TP Cần Thơ
 14. Hội Nhà báo tỉnh Cao Bằng
 15. Hội Nhà báo TP Đà Nẵng
 16. Hội Nhà báo tỉnh Đắk Lắk
 17. Hội Nhà báo tỉnh Đắk Nông
 18. Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên
 19. Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai
 20. Hội Nhà báo tỉnh Đồng Tháp
 21. Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai
 22. Hội Nhà báo tỉnh Hà Giang
 23. Hội Nhà báo tỉnh Hà Nam
 24. Hội Nhà báo TP Hà Nội
 25. Hội Nhà báo tỉnh Hà Tĩnh
 26. Hội Nhà báo tỉnh Hải Dương
 27. Hội Nhà báo TP Hải Phòng
 28. Hội Nhà báo tỉnh Hậu Giang
 29. Hội Nhà báo tỉnh Hòa Bình
 30. Hội Nhà báo tỉnh Hưng Yên
 31. Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa
 32. Hội Nhà báo tỉnh Kiên Giang
 33. Hội Nhà báo tỉnh Kon Tum
 34. Hội Nhà báo tỉnh Lai Châu
 35. Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng
 36. Hội Nhà báo tỉnh Lạng Sơn
 37. Hội Nhà báo tỉnh Lào Cai
 38. Hội Nhà báo tỉnh Long An
 39. Hội Nhà báo tỉnh Nam Định
 40. Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An
 41. Hội Nhà báo tỉnh Ninh Bình
 42. Hội Nhà báo tỉnh Ninh Thuận
 43. Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ
 44. Hội Nhà báo tỉnh Phú Yên
 45. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Bình
 46. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Nam
 47. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi
 48. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh
 49. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị
 50. Hội Nhà báo tỉnh Sóc Trăng
 51. Hội Nhà báo tỉnh Sơn La
 52. Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh
 53. Hội Nhà báo tỉnh Thái Bình
 54. Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên
 55. Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa
 56. Hội Nhà báo tỉnh Thừa Thiên Huế
 57. Hội Nhà báo tỉnh Tiền Giang
 58. Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh
 59. Hội Nhà báo tỉnh Trà Vinh
 60. Hội Nhà báo tỉnh Tuyên Quang
 61. Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Long
 62. Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc
 63. Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái