Nỗ lực lan tỏa các chương trình du học và cơ hội việc làm tại nước ngoài tới sinh viên và người lao động

19-08-2023 21:26

Chiều ngày 17/8/2023, Tổ chức Giáo dục, Lao động và Di trú Quốc tế DSS Education đã hợp tác truyền thông và khai trương văn phòng đại diện thứ hai tại Hà Nội, là bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển mạng lưới hoạt động và lan tỏa các chương trình du học, việc làm cho sinh viên và người lao động trẻ trên địa bàn.

Được biết, DSS Education đã hoạt động được tròn 10 năm tại Việt Nam. Với mục tiêu nâng cao chất lượng nền giáo dục và định hướng nghề nghiệp theo năng lực cho lực lượng lao động Việt Nam theo chuẩn quốc tế, đơn vị này tập trung cung cấp giải pháp tối ưu nhất về giáo dục và việc làm cho học sinh, sinh viên và người lao động Việt Nam tại nước ngoài, đặc biệt là các quốc gia phát triển như Úc, New Zealand, Canada. Các hoạt động này trước đây được thực hiện thông qua văn phòng “đầu não" phía Bắc đặt tại Tòa nhà Lotte (Phố Liễu Giai, quận Ba Đình).

Trong giai đoạn phát triển mới, để đáp ứng kịp thời nguồn nhân lực và cơ sở vật chất tốt nhất cho sự tăng trưởng và mở rộng phạm vi hoạt động, DSS Education đã hợp tác truyền thông và khai trương văn phòng đại diện thứ hai ở Hà Nội, đặt tại Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam (Phố Dương Đình Nghệ, Quận Cầu Giấy). Theo bà Daisy Nguyễn - CEO DSS Education, cùng với Văn phòng Lotte nằm ở Trung tâm hành chính - chính trị của Hà Nội, Văn phòng Dương Đình Nghệ nằm ở cửa ngõ phía Tây, gần một loạt các cơ sở giáo dục, sẽ là đầu mối quan hệ với các đơn vị giáo dục, sự nghiệp; là nơi tiếp đón, trao đổi trực tiếp làm việc với khách hàng và cung cấp các khóa học tại chỗ trên địa bàn Hà Nội nói riêng và các tỉnh miền Bắc nói chung. 

Tham dự lễ khai trương còn có sự hiện diện của ông Sam Samir - Chủ tịch HĐQT Học viện MD College (Úc) và ông Trần Quốc Việt - Tổng biên tập Tạp chí Toà án nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Sam Samier - Chủ tịch HĐQT MD College cho biết, MD College hiện đang cùng DSS Education triển khai Chương trình Du học Nghề Úc với mong muốn mang tới một giải pháp du học mới, giúp các học viên, người lao động Việt Nam nâng cao tay nghề và tiếp cận với những cơ hội việc làm với chế ngộ đãi ngộ cùng cơ hội định cư lâu dài tại Australia. Từ góc độ của MD College, với việc đào tạo lực lượng lao động có tay nghề, chương trình sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động trầm trọng tại Australia. 

Đóng góp ý kiến tại sự kiện, ông Trần Quốc Việt - Tổng biên tập Tạp chí Toà án nhân dân cho rằng, học sinh, sinh viên Việt Nam đang ngày càng trở nên năng động, sáng tạo, đủ sức “làm nên chuyện" khi được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến tại các nước phát triển như Úc, New Zealand, Canada. Trong khi đó, người lao động Việt với bản tính cần cù, ham học hỏi cũng sở hữu đầy đủ các yếu tố để có thể “chinh phục" thị trường lao động nước ngoài. Tuy nhiên, họ vẫn còn thiếu những lộ trình bài bản và đặc biệt an toàn về mặt pháp lý để có thể thực hiện ước mơ của mình. Ông Việt nhấn mạnh, trong giai đoạn cạnh tranh khốc liệt của thị trường du học, lao động, định cư hiện nay, có hàng trăm ngàn công ty “ảo” với nhiều hình thức hoạt động “trá hình” đang lợi dụng mong muốn của người dân. Do đó, sự phát triển và mở rộng của các đơn vị chuyên nghiệp, đầy đủ pháp lý như DSS Education sẽ mang đến điểm tựa tin cậy cho sinh viên và những người lao động trẻ thực hiện ước mơ của mình.

Cùng chuyên mục

Tin mới