Niềm vui đón Tết của những lao động đêm ngày làm sạch đẹp Thủ đô

08-02-2024 16:21

Tết Nguyên đán cận kề, nhiều công nhân, người lao động Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) đã được quan tâm chăm lo kịp thời. Đây là nguồn động viên to lớn để tiếp thêm động lực cho người lao động đón Tết ấm áp, đủ đầy, nỗ lực cố gắng vượt khó, góp phần đảm bảo môi trường Thủ đô xanh, sạch, đẹp.

Là đơn vị đang chịu trách nhiệm chính trong công tác quản lý môi trường, thu gom chất thải trên các quận trung tâm và một số huyện ngoại thành của TP Hà Nội, URENCO có 19 đơn vị thành viên với tổng số cán bộ, công nhân viên là 4.810 người.

Đi đầu trong hoạt động thu gom, tái chế, xử lý các loại chất thải khác như chất thải công nghiệp, chất thải y tế nguy hại, phân bùn bể phốt, chất thải xây dựng,…

Năm qua, doanh thu đạt của Công ty đạt hơn 1.520 tỷ đồng (đạt 102% so với kế hoạch), nộp ngân sách 50 tỷ đồng, đạt 100%; lợi nhuận sau thuế (công ty mẹ) là 13,9 tỷ đồng (đạt 100% so với kế hoạch). Nhờ đó, Công ty được Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội đánh giá “Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; được Thành ủy Hà Nội tặng Bằng khen.

Niềm vui đón Tết của những lao động đêm ngày làm sạch đẹp Thủ đô ảnh 1
Công nhân dọn vệ sinh môi trường căng mình làm việc những ngày Tết để đường phố luôn sạch đẹp

Trong đó, doanh nghiệp đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo duy trì vệ sinh môi trường các quận, huyện; chất lượng vệ sinh môi trường trên các tuyến đường phố, ngõ xóm, khu dân cư luôn sạch sẽ.

Đồng thời, đảm bảo công tác thu gom vận chuyển rác trên địa bàn được giao. Thực tế, để có được những kết quả đó là sự cống hiến làm việc hăng say của các cán bộ, người lao động trong điều kiện làm việc nặng nhọc, độc hại, thường xuyên làm việc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, công việc chủ yếu phải tác nghiệp ở ngoài đường phố, nơi có mật độ giao thông đông đúc, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho người lao động.

Là đơn vị đặc thù, trong các dịp lễ, Tết, người lao động của Công ty không được nghỉ mà phải tăng ca, tăng giờ đảm bảo vệ sinh môi trường luôn sạch đẹp phục vụ Nhân dân vui chơi trong các ngày nghỉ lễ.

Nhiều năm gần đây, chính quyền các cấp và công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội Urenco luôn quan tâm tới đời sống của cán bộ, người lao động, nhất là những công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Việc tổ chức chuỗi chương trình chăm lo cho công nhân lao động trong dịp Tết Nguyên đán luôn là hoạt động đặc biệt thể hiện sự quan tâm động viên của các cấp chính quyền, công đoàn đơn vị dành cho những “thiên thần áo xanh" của Thủ đô. Nhiều phần quà thiết thực như tiền mặt, nhu yếu phẩm, phiếu mua hàng ưu đãi tại các hội chợ công đoàn được trao tận tay người lao động. Đây là lời động viên khích lệ những người âm thầm làm việc xuyên Tết, giữ sạch phố phường.

Niềm vui đón Tết của những lao động đêm ngày làm sạch đẹp Thủ đô ảnh 2

Ông Phạm Quang Thanh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội đến thăm, tặng 100 suất quà Tết cho đoàn viên, công nhân lao động URENCO.

“Đặc thù công việc nhiều khó khăn và vất vả, Ban lãnh đạo công ty mong muốn đội ngũ cán bộ công nhân viên công ty, đặc biệt là những công nhân trực tiếp làm nhiệm vụ ngoài đường, nỗ lực, vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần chuẩn bị phục vụ Nhân dân Thủ đô đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vui vẻ và an toàn, đảm bảo Thủ đô luôn giữ vững tình trạng Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội Nguyễn Thanh Sơn nhấn mạnh.

Niềm vui đón Tết của những lao động đêm ngày làm sạch đẹp Thủ đô ảnh 3
Đoàn công tác của Ủy ban Pháp luật Quốc hội do Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Thị Mai Phương làm Trưởng đoàn thăm, chúc Tết Công ty Urenco

Theo đó, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội đã thực hiện cấp phát bổ sung kịp thời các sản phẩm chống rét cho công nhân (chè gừng nóng, dầu gió, cao sao vàng, vitamin tổng hợp…) để đảm bảo sức khoẻ cho các công nhân làm nhiệm vụ; đồng thời thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cho người lao động để duy trì vệ sinh môi trường Thủ đô trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Vui mừng hơn, trong những ngày này, lãnh đạo các cấp, ngành, doanh nghiệp… đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà công nhân viên chức, người lao động của URENCO.

Niềm vui đón Tết của những lao động đêm ngày làm sạch đẹp Thủ đô ảnh 4
Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị tặng quà chống rét cho công nhân vệ sinh môi trường làm nhiệm vụ.

Niềm vui đón Tết của những lao động đêm ngày làm sạch đẹp Thủ đô ảnh 5

Dù công việc dọn rác vào ngày Tết vất vả hơn thường ngày, đối với các công nhân vệ sinh, việc có thể góp sức khiến niềm vui đón năm mới của mọi người được trọn vẹn hơn cũng là niềm hạnh phúc. Những hành động ý nghĩa hỗ trợ công việc, chăm lo cuộc sống cùng sự thấu hiểu, sẻ chia của cộng đồng trở thành động lực cho công nhân môi trường tiếp tục sứ mệnh cao cả và thầm lặng của họ.

Cùng chuyên mục

Tin mới

 1. Hội Nhà báo tỉnh An Giang
 2. Hội Nhà báo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
 3. Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang
 4. Hội Nhà báo tỉnh Bắc Kạn
 5. Hội Nhà báo tỉnh Bạc Liêu
 6. Hội Nhà báo tỉnh Bắc Ninh
 7. Hội Nhà báo tỉnh Bến Tre
 8. Hội Nhà báo tỉnh Bình Định
 9. Hội Nhà báo tỉnh Bình Dương
 10. Hội Nhà báo tỉnh Bình Phước
 11. Hội Nhà báo tỉnh Bình Thuận
 12. Hội Nhà báo tỉnh Cà Mau
 13. Hội Nhà báo TP Cần Thơ
 14. Hội Nhà báo tỉnh Cao Bằng
 15. Hội Nhà báo TP Đà Nẵng
 16. Hội Nhà báo tỉnh Đắk Lắk
 17. Hội Nhà báo tỉnh Đắk Nông
 18. Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên
 19. Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai
 20. Hội Nhà báo tỉnh Đồng Tháp
 21. Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai
 22. Hội Nhà báo tỉnh Hà Giang
 23. Hội Nhà báo tỉnh Hà Nam
 24. Hội Nhà báo TP Hà Nội
 25. Hội Nhà báo tỉnh Hà Tĩnh
 26. Hội Nhà báo tỉnh Hải Dương
 27. Hội Nhà báo TP Hải Phòng
 28. Hội Nhà báo tỉnh Hậu Giang
 29. Hội Nhà báo tỉnh Hòa Bình
 30. Hội Nhà báo tỉnh Hưng Yên
 31. Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa
 32. Hội Nhà báo tỉnh Kiên Giang
 33. Hội Nhà báo tỉnh Kon Tum
 34. Hội Nhà báo tỉnh Lai Châu
 35. Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng
 36. Hội Nhà báo tỉnh Lạng Sơn
 37. Hội Nhà báo tỉnh Lào Cai
 38. Hội Nhà báo tỉnh Long An
 39. Hội Nhà báo tỉnh Nam Định
 40. Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An
 41. Hội Nhà báo tỉnh Ninh Bình
 42. Hội Nhà báo tỉnh Ninh Thuận
 43. Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ
 44. Hội Nhà báo tỉnh Phú Yên
 45. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Bình
 46. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Nam
 47. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi
 48. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh
 49. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị
 50. Hội Nhà báo tỉnh Sóc Trăng
 51. Hội Nhà báo tỉnh Sơn La
 52. Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh
 53. Hội Nhà báo tỉnh Thái Bình
 54. Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên
 55. Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa
 56. Hội Nhà báo tỉnh Thừa Thiên Huế
 57. Hội Nhà báo tỉnh Tiền Giang
 58. Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh
 59. Hội Nhà báo tỉnh Trà Vinh
 60. Hội Nhà báo tỉnh Tuyên Quang
 61. Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Long
 62. Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc
 63. Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái