MB là Ngân hàng Ngoại hối tốt nhất tại Việt Nam, theo đánh giá của The Asian Bankers

05-06-2024 10:33

Vừa qua, tại lễ trao giải Business Achievement Awards 2024 diễn ra tại Hong Kong do tạp chí The Asian Banker tổ chức, Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) đã vinh dự được trao tặng giải thưởng Best FX Bank in Vietnam (Ngân hàng Ngoại hối tốt nhất tại Việt Nam).

Đây là lần thứ ba MB được vinh danh là Ngân hàng Ngoại hối tốt nhất tại Việt Nam bởi The Asian Bankers.

Đây là lần thứ ba MB được vinh danh tại hạng mục này, ghi nhận cho những nỗ lực không ngừng của MB trong những năm gần đây đối với hoạt động kinh doanh, cung ứng sản phẩm ngoại hối tại thị trường Việt Nam.
Theo đánh giá của The Asian Banker, điểm nổi bật khiến MB được lựa chọn trao giải thưởng danh giá nêu trên thể hiện ở quy mô, vị thế trên thị trường; quá trình chuyển đổi số diễn ra nhanh, mạnh mẽ cùng đội ngũ nhân sự chất lượng cao.

Với thị phần giao dịch lớn và giải pháp sản phẩm đa dạng, mảng giao dịch ngoại hối của MB từ lâu được coi là sự lựa chọn hàng đầu trên thị trường Việt Nam trong những năm gần đây. Doanh số giao dịch của Ngân hàng tăng trưởng bình quân gần 30% trong ba năm gần đây, thị phần ngoại hối luôn cạnh tranh trong Top 5 các tổ chức tín dụng tại Việt Nam với hiệu quả giao dịch hàng đầu thị trường.

Ông Lê Đức Dũng - Trưởng phòng Phát triển kinh doanh và Sản phẩm – Khối Treasury đại diện MB nhận giải thưởng.

Ý thức được sự cạnh tranh ngày càng quyết liệt của thị trường ngoại hối những năm qua, MB đã từng bước số hóa mọi khâu trong quy trình giao dịch, đưa ra cho khách hàng ngày càng nhiều phương thức giao dịch tự động, hiệu quả. Tỷ lệ chuyển đổi số của các giao dịch ngoại hối tại MB đạt từ 60-70%.

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân sự đều là các chuyên gia ngoại hối với trình độ và kinh nghiệm phong phú, luôn sẵn sàng tư vấn khách hàng với các giải pháp phù hợp từng nhu cầu.

Sản phẩm ngoại hối cung ứng đa dạng, không chỉ là những sản phẩm truyền thống, cấu trúc đơn giản mà MB còn đa dạng hóa hệ sinh thái bằng các sản phẩm phái sinh (Hoán đổi lãi suất hai đồng tiền - CCS, Hoán đổi lãi suất cộng dồn một đồng tiền - AIRS, Giao dịch Hàng Hóa - Commodities..) đi kèm. Điều này đã giúp MB đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng, từ những khách hàng cá nhân đến các tổ chức tài chính lớn.

Trong cùng năm 2023, MB đã triển khai đồng loạt nhiều dịch vụ trên kênh số cho các đối tượng khách hàng khác nhau như: dịch vụ L/C nhập khẩu online/ giải ngân và mua bán ngoại tệ cho khách hàng doanh nghiệp trên nền tảng BIZ MBBank; dịch vụ chuyển tiền kiều hối và giao dịch ngoại tệ mặt của khách hàng cá nhân qua App MBBank; Chatbot để hỗ trợ tư vấn và chốt giao dịch ngoại hối với khách hàng qua hệ thống giao dịch tập trung MBTB.

Nhờ vậy, MB nhận được sự phản hồi, ghi nhận tích cực từ khách hàng mọi phân khúc. Ông Lê Văn Chung - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Stavian Hoá chất - một doanh nghiệp gắn bó với các sản phẩm ngoại hối của MB ngay từ những ngày đầu thành lập - chia sẻ: “Stavian Hoá chất là nhà phân phối và sản xuất hạt nhựa, các sản phẩm từ nhựa, hoá dầu, hoá chất có quy mô toàn cầu nên nhu cầu ngoại tệ diễn ra thường xuyên và vô cùng đa dạng. Giao dịch ngoại hối tại Ngân hàng MB, chúng tôi cảm nhận được sự thay đổi liên tục một cách tích cực từ những sản phẩm của Ngân hàng MB theo hướng lấy trải nghiệm khách hàng làm trọng tâm. Làm việc với Ngân hàng MB, nhu cầu ngoại tệ của Stavian Hoá chất luôn được đáp ứng đầy đủ. Ngoài ra, đội ngũ tư vấn tại ngân hàng MB cũng thường xuyên cập nhật thông tin và hỗ trợ chúng tôi trong các thời điểm biến động với các giải pháp phòng ngừa rủi ro đa dạng”.

Giải thưởng nhận được từ The Asian Banker trong năm bản lề về chuyển đổi chiến lược kinh doanh mới của Ngân hàng là bước đệm quan trọng giúp MB khẳng định vị trí dẫn đầu trong hành trình chuyển mình trở thành doanh nghiệp số, đặc biệt trong lĩnh vực cung ứng sản phẩm phái sinh tài chính và quản trị giá cả hàng hóa.

Cùng chuyên mục

Tin mới

 1. Hội Nhà báo tỉnh An Giang
 2. Hội Nhà báo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
 3. Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang
 4. Hội Nhà báo tỉnh Bắc Kạn
 5. Hội Nhà báo tỉnh Bạc Liêu
 6. Hội Nhà báo tỉnh Bắc Ninh
 7. Hội Nhà báo tỉnh Bến Tre
 8. Hội Nhà báo tỉnh Bình Định
 9. Hội Nhà báo tỉnh Bình Dương
 10. Hội Nhà báo tỉnh Bình Phước
 11. Hội Nhà báo tỉnh Bình Thuận
 12. Hội Nhà báo tỉnh Cà Mau
 13. Hội Nhà báo TP Cần Thơ
 14. Hội Nhà báo tỉnh Cao Bằng
 15. Hội Nhà báo TP Đà Nẵng
 16. Hội Nhà báo tỉnh Đắk Lắk
 17. Hội Nhà báo tỉnh Đắk Nông
 18. Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên
 19. Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai
 20. Hội Nhà báo tỉnh Đồng Tháp
 21. Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai
 22. Hội Nhà báo tỉnh Hà Giang
 23. Hội Nhà báo tỉnh Hà Nam
 24. Hội Nhà báo TP Hà Nội
 25. Hội Nhà báo tỉnh Hà Tĩnh
 26. Hội Nhà báo tỉnh Hải Dương
 27. Hội Nhà báo TP Hải Phòng
 28. Hội Nhà báo tỉnh Hậu Giang
 29. Hội Nhà báo tỉnh Hòa Bình
 30. Hội Nhà báo tỉnh Hưng Yên
 31. Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa
 32. Hội Nhà báo tỉnh Kiên Giang
 33. Hội Nhà báo tỉnh Kon Tum
 34. Hội Nhà báo tỉnh Lai Châu
 35. Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng
 36. Hội Nhà báo tỉnh Lạng Sơn
 37. Hội Nhà báo tỉnh Lào Cai
 38. Hội Nhà báo tỉnh Long An
 39. Hội Nhà báo tỉnh Nam Định
 40. Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An
 41. Hội Nhà báo tỉnh Ninh Bình
 42. Hội Nhà báo tỉnh Ninh Thuận
 43. Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ
 44. Hội Nhà báo tỉnh Phú Yên
 45. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Bình
 46. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Nam
 47. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi
 48. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh
 49. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị
 50. Hội Nhà báo tỉnh Sóc Trăng
 51. Hội Nhà báo tỉnh Sơn La
 52. Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh
 53. Hội Nhà báo tỉnh Thái Bình
 54. Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên
 55. Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa
 56. Hội Nhà báo tỉnh Thừa Thiên Huế
 57. Hội Nhà báo tỉnh Tiền Giang
 58. Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh
 59. Hội Nhà báo tỉnh Trà Vinh
 60. Hội Nhà báo tỉnh Tuyên Quang
 61. Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Long
 62. Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc
 63. Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái