Hội Cựu Chiến binh TTXVN phấn đấu thi đua, hướng đến 70 năm Điện Biên Phủ

20-04-2024 09:33

Với mỗi người lính, cựu chiến binh trên mặt trận thông tin, kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ là dịp nhìn lại những trang sử hào hùng của đất nước mà ở đó không thể thiếu vai trò của người làm báo.

5Q8A2100.JPG

Tập thể đại biểu các hội cựu chiến binh, thành viên Chi hội Cựu chiến binh thuộc Thông tấn xã Việt Nam chụp ảnh kỷ niệm. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)

Chiều ngày 19/4 tại Tòa nhà Trung tâm Thông tấn Quốc Gia, Hội Cựu Chiến binh Thông tấn xã Việt Nam cùng Hội Cựu Chiến binh Việt Nam tổ chức buổi sinh hoạt truyền thống mang tên “Điện Biên Phủ - Thiên sử vàng chói lọi.”

Buổi sinh hoạt đặc biệt có ý nghĩa, khi cả nước đang tiến vào thời gian kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024). Mỗi người lính, cựu chiến binh trên mặt trận thông tin lại có dịp nhìn lại những trang sử hào hùng của đất nước mà ở đó không thể thiếu vai trò của người làm báo.

Ông Trần Tràng Dương - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Thông tấn xã Việt Nam cho biết buổi sinh hoạt nhằm ôn lại lịch sử nhằm tôn vinh, tri ân các thế hệ cha ông đã anh dũng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, khơi dậy truyền thống chiến đấu vẻ vang của dân tộc, cổ vũ động viên các thế hệ sau trong học tập, lao động và xây dựng tổ quốc.

0c435efd52e7fcb9a5f6.jpg

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Thông tấn xã Việt Nam Trần Tràng Dương. (Ảnh: Minh Quyết/Vietnam+)

Tại buổi sinh hoạt, các Chi hội Cựu chiến binh của Thông tấn xã Việt Nam đã có cơ hội đóng góp tham luận và nghe chia sẻ từ Hội Cựu chiến binh Việt Nam và cả những cá nhân vừa người vừa làm lính chiến trường, vừa là lính trên mặt trận thông tin.

Ông Hồ Quang Lợi - nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà báo Việt Nam - từng tham gia cầm súng và làm nhiệm vụ báo chí trên mặt trận bảo vệ biên giới phía Bắc năm 1979, là một người như vậy.

Ông kể câu chuyện Báo Quân đội nhân dân từng tổ chức tòa soạn và xuất bản các số báo ngay trên chiến trường Điện Biên Phủ. “Lần đầu tiên trong lịch sử chiến tranh Việt Nam có một tòa soạn được thành lập và hoạt động cách chiến hào chỉ một khoảng rất ngắn” - ông chia sẻ.

Từ đây, nhà báo Hồ Quang Lợi khẳng định công tác báo chí và người phóng viên trên chiến trường có vai trò đặc biệt quan trọng. Ông nhấn mạnh người làm báo cũng luôn phải giữ vững đạo đức nghề nghiệp - điều mà Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã trực tiếp căn dặn ông cùng đoàn phóng viên, biên tập viên báo Hà Nội Mới (khi đó ông Lợi là Tổng Biên tập Báo) trong chuyến thăm Đại tướng năm 2009.

Thượng tướng Bế Xuân Trường - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam - nhận xét những câu chuyện lịch sử đã cho thấy sự tâm huyết của những người lính thông tin với nhiệm vụ của mình. Ông khẳng định buổi sinh hoạt là dịp sinh hoạt quý báu để ôn lại lịch sử, qua đó tự thấy mỗi người lớn lên, trưởng thành hơn, bởi “đó là giá trị của lịch sử, để từ đây chúng ta tiếp tục lan tỏa những câu chuyện ấy cho thế hệ mai sau.”

Cũng theo ông Bế Xuân Trường, những người thi đua là những người yêu nước nhất. Đã có rất nhiều cuộc thi đua được kêu gọi thực hiện trên mọi mặt trận, chính sự huy động và tinh thần thi đua ấy đã làm nên sức mạnh tổng lực, làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ lẫy lừng và đến những giai đoạn lịch sử sau đó nữa.

5Q8A2088.JPG

Thượng tướng Bế Xuân Trường - Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh Việt Nam. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)

Thượng tướng khẳng định với người làm báo, cuộc thi đua của các đồng chí chính là góp phần vào công cuộc thi đua chung của đất nước, phát huy khối sức mạnh đoàn kết các dân tộc, luôn nắm các tư tưởng quan điểm của đảng trong các thời điểm lịch sử để thông tin thông tấn được nhanh nhạy, kịp thời, chính xác, để cả dân tộc nắm được tư tưởng và chỉ đạo của Đảng, Nhà nước.

Tham gia đóng góp ý kiến tại buổi sinh hoạt còn có báo cáo tham luận của Chi hội các Ban Biên tập và tòa soạn về công tác đưa tin liên quan Chiến thắng Điện Biên Phủ, Chi hội văn phòng về nêu cao trách nhiệm cựu chiến binh trong đảm bảo an ninh, an toàn cơ quan thông tin…

Kết thúc buổi sinh hoạt, Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh Thông tấn xã Việt Nam - ông Phan Anh Tuấn khẳng định cuộc gặp mặt, chia sẻ là vinh dự, sự động viên khích lệ cho Hội Cựu Chiến binh Thông tấn xã Việt Nam để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và để không ngừng thi đua, phấn đấu công tác tốt./.

Cùng chuyên mục

Tin mới

 1. Hội Nhà báo tỉnh An Giang
 2. Hội Nhà báo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
 3. Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang
 4. Hội Nhà báo tỉnh Bắc Kạn
 5. Hội Nhà báo tỉnh Bạc Liêu
 6. Hội Nhà báo tỉnh Bắc Ninh
 7. Hội Nhà báo tỉnh Bến Tre
 8. Hội Nhà báo tỉnh Bình Định
 9. Hội Nhà báo tỉnh Bình Dương
 10. Hội Nhà báo tỉnh Bình Phước
 11. Hội Nhà báo tỉnh Bình Thuận
 12. Hội Nhà báo tỉnh Cà Mau
 13. Hội Nhà báo TP Cần Thơ
 14. Hội Nhà báo tỉnh Cao Bằng
 15. Hội Nhà báo TP Đà Nẵng
 16. Hội Nhà báo tỉnh Đắk Lắk
 17. Hội Nhà báo tỉnh Đắk Nông
 18. Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên
 19. Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai
 20. Hội Nhà báo tỉnh Đồng Tháp
 21. Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai
 22. Hội Nhà báo tỉnh Hà Giang
 23. Hội Nhà báo tỉnh Hà Nam
 24. Hội Nhà báo TP Hà Nội
 25. Hội Nhà báo tỉnh Hà Tĩnh
 26. Hội Nhà báo tỉnh Hải Dương
 27. Hội Nhà báo TP Hải Phòng
 28. Hội Nhà báo tỉnh Hậu Giang
 29. Hội Nhà báo tỉnh Hòa Bình
 30. Hội Nhà báo tỉnh Hưng Yên
 31. Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa
 32. Hội Nhà báo tỉnh Kiên Giang
 33. Hội Nhà báo tỉnh Kon Tum
 34. Hội Nhà báo tỉnh Lai Châu
 35. Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng
 36. Hội Nhà báo tỉnh Lạng Sơn
 37. Hội Nhà báo tỉnh Lào Cai
 38. Hội Nhà báo tỉnh Long An
 39. Hội Nhà báo tỉnh Nam Định
 40. Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An
 41. Hội Nhà báo tỉnh Ninh Bình
 42. Hội Nhà báo tỉnh Ninh Thuận
 43. Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ
 44. Hội Nhà báo tỉnh Phú Yên
 45. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Bình
 46. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Nam
 47. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi
 48. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh
 49. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị
 50. Hội Nhà báo tỉnh Sóc Trăng
 51. Hội Nhà báo tỉnh Sơn La
 52. Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh
 53. Hội Nhà báo tỉnh Thái Bình
 54. Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên
 55. Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa
 56. Hội Nhà báo tỉnh Thừa Thiên Huế
 57. Hội Nhà báo tỉnh Tiền Giang
 58. Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh
 59. Hội Nhà báo tỉnh Trà Vinh
 60. Hội Nhà báo tỉnh Tuyên Quang
 61. Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Long
 62. Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc
 63. Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái