Hải Phòng: Gặp mặt Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024)

13-06-2024 16:00

Sáng 13/6, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Thành ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024).

Dự cuộc gặp mặt có các đồng chí: Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Hải Phòng; Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Phạm Văn Lập, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Đào Khánh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Hoàng Minh Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố và đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương, thành phố.

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Đồng chí Đào Khánh Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy phát biểu tại cuộc gặp mặt.

Tại buổi Gặp mặt, đồng chí Đào Khánh Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đã ôn lại lịch sử 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Đồng chí cho biết, thời gian qua sự phối hợp giữa các cơ quan, thông tin báo chí trên địa bàn thành phố cơ bản bảo đảm sự đồng bộ, kịp thời, chính xác, khách quan. Thông tin báo chí về Hải Phòng đã cập nhật kịp thời về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; các vấn đề, sự kiện lớn của đất nước và thành phố.

Hàng tháng, một số cơ quan báo chí Trung ương trên địa bàn vẫn duy trì gửi thống kê các tin, bài phản ánh về thành phố, giúp cơ quan liên quan có đầy đủ thông tin tổng hợp trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành. Đối với một số nội dung, vấn đề nảy sinh, các cơ quan báo chí đã bám sát thông tin được cung cấp, khai thác nguồn từ cơ quan chức năng để tập trung thông tin khách quan, chính xác về chủ trương và chỉ đạo xử lý, giải quyết các vấn đề Nhân dân quan tâm. Những thông tin báo chí phát hiện, phản ánh đã được cơ quan chức năng tiếp nhận và đề xuất lãnh đạo thành phố chỉ đạo giải quyết. 6 tháng đầu năm 2024, đã có khoảng gần 6.000 tin, bài về Hải Phòng đăng trên 55 báo và tạp chí.

Đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy phát biểu tại cuộc gặp mặt.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy trân trọng ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn đó của các nhà báo, các cơ quan báo chí Trung ương, thành phố đối với sự nghiệp phát triển của thành phố; đồng thời cảm ơn các cơ quan báo chí đã kịp thời phản ánh, phản biện nhiều vấn đề tồn tại, hạn chế và bức xúc của Nhân dân, qua đó, lãnh đạo thành phố đã cầu thị, lắng nghe và tiếp thu ý kiến của các cơ quan báo chí, đóng góp cho thành phố.

Lãnh đạo thành phố dự cuộc gặp mặt.

Đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, lãnh đạo thành phố luôn xác định công tác tuyên truyền, trong đó có tuyên truyền trên báo chí là một trong những nguồn lực quan trọng để phát triển thành phố. Phát huy những kết quả đã đạt được, đồng chí mong các nhà báo, các cơ quan báo chí trong thời gian tới tiếp tục quan tâm sâu sắc tới thành phố, tiếp tục đưa nhiều thông tin và sản phẩm báo chí có nội dung tích cực để lan tỏa chủ trương, quyết sách lớn của thành phố nhằm tạo sự đồng thuận trong Nhân dân và cán bộ đảng viên. Thành phố sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các phóng viên, nhà báo có thể tác nghiệp thuận lợi.

Đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo và người phát ngôn của thành phố tiếp tục phối hợp chặt chẽ, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng tổ chức giao ban và cung cấp thông tin với các cơ quan báo chí, bảo đảm định hướng tuyên truyền của Trung ương, Thành ủy. Đề nghị các Sở, ban, ngành thành phố, các địa phương, cơ quan, đơn vị thường xuyên phối hợp, chủ động cung cấp thông tin kịp thời, chính xác, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan báo chí hoạt động theo đúng quy định.

Cùng chuyên mục

Tin mới

 1. Hội Nhà báo tỉnh An Giang
 2. Hội Nhà báo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
 3. Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang
 4. Hội Nhà báo tỉnh Bắc Kạn
 5. Hội Nhà báo tỉnh Bạc Liêu
 6. Hội Nhà báo tỉnh Bắc Ninh
 7. Hội Nhà báo tỉnh Bến Tre
 8. Hội Nhà báo tỉnh Bình Định
 9. Hội Nhà báo tỉnh Bình Dương
 10. Hội Nhà báo tỉnh Bình Phước
 11. Hội Nhà báo tỉnh Bình Thuận
 12. Hội Nhà báo tỉnh Cà Mau
 13. Hội Nhà báo TP Cần Thơ
 14. Hội Nhà báo tỉnh Cao Bằng
 15. Hội Nhà báo TP Đà Nẵng
 16. Hội Nhà báo tỉnh Đắk Lắk
 17. Hội Nhà báo tỉnh Đắk Nông
 18. Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên
 19. Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai
 20. Hội Nhà báo tỉnh Đồng Tháp
 21. Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai
 22. Hội Nhà báo tỉnh Hà Giang
 23. Hội Nhà báo tỉnh Hà Nam
 24. Hội Nhà báo TP Hà Nội
 25. Hội Nhà báo tỉnh Hà Tĩnh
 26. Hội Nhà báo tỉnh Hải Dương
 27. Hội Nhà báo TP Hải Phòng
 28. Hội Nhà báo tỉnh Hậu Giang
 29. Hội Nhà báo tỉnh Hòa Bình
 30. Hội Nhà báo tỉnh Hưng Yên
 31. Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa
 32. Hội Nhà báo tỉnh Kiên Giang
 33. Hội Nhà báo tỉnh Kon Tum
 34. Hội Nhà báo tỉnh Lai Châu
 35. Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng
 36. Hội Nhà báo tỉnh Lạng Sơn
 37. Hội Nhà báo tỉnh Lào Cai
 38. Hội Nhà báo tỉnh Long An
 39. Hội Nhà báo tỉnh Nam Định
 40. Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An
 41. Hội Nhà báo tỉnh Ninh Bình
 42. Hội Nhà báo tỉnh Ninh Thuận
 43. Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ
 44. Hội Nhà báo tỉnh Phú Yên
 45. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Bình
 46. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Nam
 47. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi
 48. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh
 49. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị
 50. Hội Nhà báo tỉnh Sóc Trăng
 51. Hội Nhà báo tỉnh Sơn La
 52. Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh
 53. Hội Nhà báo tỉnh Thái Bình
 54. Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên
 55. Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa
 56. Hội Nhà báo tỉnh Thừa Thiên Huế
 57. Hội Nhà báo tỉnh Tiền Giang
 58. Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh
 59. Hội Nhà báo tỉnh Trà Vinh
 60. Hội Nhà báo tỉnh Tuyên Quang
 61. Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Long
 62. Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc
 63. Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái