Giải Cầu lông Hội Nhà báo Quảng Trị - sân chơi bổ ích cho những người làm báo

11-06-2024 11:15

Giải Cầu lông Hội Nhà báo Quảng Trị mở rộng năm 2024 đã chính thức khép lại với nhiều ấn tượng. Giải đấu năm nay được đánh giá cao về mặt tổ chức, điều hành và quy mô, chất lượng chuyên môn; tạo sân chơi bổ ích cho những người làm báo cùng cán bộ, công chức, viên chức một số cơ quan, đơn vị trong tỉnh. Qua đó, tiếp tục khẳng định thương hiệu Giải Cầu lông Hội Nhà báo Quảng Trị và làm nền tảng vững chắc để nâng giải đấu lên tầm cao mới.

Giải Cầu lông Hội Nhà báo Quảng Trị tạo sân chơi bổ ích cho những người làm báo - Ảnh: M.Đ

Hội Nhà báo tỉnh vừa tổ chức Giải Cầu lông Hội Nhà báo Quảng Trị mở rộng năm 2024. Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Hoàng Ngọc Sỹ cho biết, đây là giải đấu được tổ chức thường niên vào dịp kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 hằng năm nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các chi hội nhà báo, các câu lạc bộ nhà báo trực thuộc, qua đó rèn luyện nâng cao sức khoẻ, tăng cường thể chất cho cán bộ, hội viên, xây dựng nếp sống văn hóa - thể thao lành mạnh trong cán bộ, hội viên các cơ quan báo chí trong tỉnh.

Đây còn là dịp để các đơn vị, các vận động viên (VĐV) gặp gỡ, giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết. Qua giải nhằm phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng những VĐV xuất sắc tham gia thi đấu các giải thể thao cấp tỉnh và hội thao báo chí các khu vực trong toàn quốc.

Được xem là hoạt động thể thao quan trọng của những người làm báo, nên Giải Cầu lông Hội Nhà báo Quảng Trị luôn nhận được sự quan tâm và hưởng tích cực từ các cơ quan báo chí và nhiều cơ quan, đơn vị khác. So với 2 mùa giải trước, mùa giải thứ III Giải Cầu lông Hội Nhà báo Quảng Trị mở rộng 2024 đã có nhiều sự thay đổi để nâng cao chất lượng giải.

Điều này đã mang đến làn gió mới giúp giải đấu diễn ra sôi nổi, hấp dẫn hơn từ số lượng VĐV tham gia nhiều nhất từ trước đến nay, với gần 50 VĐV nam, nữ là các nhà báo, cán bộ, công nhân, viên chức, các cơ quan trong tỉnh, gồm 10 đoàn với 11 đơn vị tham gia tranh tài ở 5 nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.

Đặc biệt, trong số các VĐV tham gia giải đấu này, có nhiều VĐV giỏi được xem là hạt nhân của phong trào cầu lông ở nhiều cơ quan, đơn vị, từng tham gia nhiều giải cầu lông cấp thành phố, cấp tỉnh đạt kết quả cao.

Theo ghi nhận của phóng viên, chất lượng chuyên môn của giải đấu năm nay khá cao. Từ những trận đấu đầu tiên cho đến trận chung kết ở cả 5 nội dung thi đấu đều diễn ra hấp dẫn và kịch tính. Các VĐV bước vào tranh tài với tinh thần quyết tâm cao nhất, cống hiến những trận đấu hay và giàu cảm xúc, đáng kể đến như trận bán kết giữa VĐV Hoàng Thanh Sự (Trung tâm VHTT-TDTT TP. Đông Hà) với VĐV Hoàng Kim Dũng (Trung tâm VHTT-TDTT huyện Hải Lăng), trận chung kết giữa VĐV Lê Minh (Báo Quảng Trị) với VĐV Hoàng Kim Dũng (Trung tâm VHTT-TDTT huyện Hải Lăng) ở nội dung đơn nam; trận chung kết nội dung đơn nữ diễn ra hấp dẫn giữa VĐV Trương Thị Lựu (Trung tâm VHTT-TDTT TP. Đông Hà) với VĐV Hoàng Linh (Trung tâm VHTTTDTT huyện Đakrông); trận chung kết đôi nam giữa đôi VĐV Đoàn Sơn - Hồ Nguyên Kha (Báo Quảng Trị) với đôi VĐV Hồ Đại Thắng - Phùng Bảo Sơn (Đài PTTH Quảng Trị)...

Giải đấu cũng ghi nhận sự nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thể hiện rõ tinh thần thể thao cao thượng và nét đẹp văn hóa thể thao của các VĐV, nhất là những VĐV tham gia nhiều nội dung thi đấu, những VĐV quyết tâm bảo vệ thành tích đã đạt được...

Ban Tổ chức giải cũng đã bố trí lịch thi đấu hợp lý để tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các VĐV có thể tham gia thi đấu nhiều nội dung.

Đội ngũ trọng tài điều hành giải đấu công tâm, khách quan và chính xác. Trong niềm vui chung trước thềm ngày lễ lớn của những người làm báo, giải đã thu hút đông đảo khán giả, đồng nghiệp từ các cơ quan báo chí trong tỉnh đến xem và cổ vũ.

VĐV Hồ Đại Thắng (Đài PT-TH Quảng Trị) phấn khởi nói: “Tôi tham gia 3 mùa giải và thấy rõ chất lượng chuyên môn được nâng lên qua từng mùa giải; công tác tổ chức, điều hành mang tính chuyên nghiệp cao. Mùa giải thứ III năm nay diễn ra sôi nổi. Bản thân tôi và đồng đội đã nỗ lực hết mình để giành được 1 HCV, 1 HCB ở nội dung đôi nam, đôi nam nữ. Chúng tôi xin cảm ơn Ban Tổ chức đã tâm huyết tạo ra một “điểm hẹn” lý tưởng của những người làm báo trên địa bàn để anh chị em được gặp gỡ, giao lưu và thể hiện niềm đam mê, tinh thần thi đấu thể thao”.

Trò chuyện sau giải đấu, Giám đốc Trung tâm VHTT-TDTT TP. Đông Hà Hoàng Thanh Sự chia sẻ: “Sau lần tham gia Giải Cầu lông Hội Nhà báo Quảng Trị mở rộng năm 2023 đạt nhiều kết quả cao, chúng tôi đã xác định đây là một giải đấu quan trọng, từ đó có sự quan tâm đầu tư cho phong trào tập luyện cầu lông ở trung tâm.

Mùa giải năm nay, trung tâm tham gia đầy đủ 5 nội dung thi đấu với tinh thần giao lưu, trao đổi chuyên môn với các VĐV xuất sắc từ các đơn vị khác; kết quả giành được 3 HCV, 1 HCĐ. Chúng tôi đánh giá cao về năng lực, kinh nghiệm thi đấu cũng như quyết tâm của các VĐV những đội bạn. Hy vọng Ban Tổ chức sẽ tiếp tục duy trì thương hiệu giải đấu này trong hệ thống các giải cầu lông chính thống ở Quảng Trị”.

Kết thúc giải, Ban Tổ chức trao HCV cho VĐV Trương Thị Lựu (Trung tâm VHTT-TDTT TP. Đông Hà) ở nội dung đơn nữ; trao HCV cho VĐV Hoàng Kim Dũng (Trung tâm VHTT-TDTT huyện Hải Lăng) ở nội dung đơn nam; trao HCV cho đôi VĐV: Hồ Đại Thắng - Phùng Bảo Sơn (Đài PT-TH Quảng Trị) ở nội dung đôi nam; trao HCV cho đôi VĐV: Trương Thị Lựu - Lê Thị Ánh Nguyệt (Trung tâm VHTT-TDTT TP. Đông Hà) ở nội dung đôi nữ; trao HCV cho đôi VĐV: Hoàng Thanh Sự - Lê Thị Ánh Nguyệt (Trung tâm VHTT-TDTT TP. Đông Hà) ở nội dung đôi nam nữ; trao HCB, HCĐ cho các VĐV đoạt thành tích cao ở 5 nội dung thi đấu.

Ông Hoàng Ngọc Sỹ cho biết thêm: “Mùa giải lần thứ III có nhiều bước tiến mới, đặc biệt là khẳng định được thương hiệu, chất lượng một sân chơi thể thao của những người làm báo trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, đồng thời tiếp tục tạo ra nhiều hiệu ứng tích cực cho phát triển phong trào cầu lông trong các cơ quan báo chí và các cơ quan, đơn vị khác. Đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục quan tâm, duy trì và nâng cao chất lượng phong trào thể thao; tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các nhà báo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động có thêm cơ hội tập luyện, thi đấu thể thao nhằm nâng cao sức khỏe để đồng hành với mọi sự kiện của quê hương”.

Cùng chuyên mục

Tin mới

 1. Hội Nhà báo tỉnh An Giang
 2. Hội Nhà báo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
 3. Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang
 4. Hội Nhà báo tỉnh Bắc Kạn
 5. Hội Nhà báo tỉnh Bạc Liêu
 6. Hội Nhà báo tỉnh Bắc Ninh
 7. Hội Nhà báo tỉnh Bến Tre
 8. Hội Nhà báo tỉnh Bình Định
 9. Hội Nhà báo tỉnh Bình Dương
 10. Hội Nhà báo tỉnh Bình Phước
 11. Hội Nhà báo tỉnh Bình Thuận
 12. Hội Nhà báo tỉnh Cà Mau
 13. Hội Nhà báo TP Cần Thơ
 14. Hội Nhà báo tỉnh Cao Bằng
 15. Hội Nhà báo TP Đà Nẵng
 16. Hội Nhà báo tỉnh Đắk Lắk
 17. Hội Nhà báo tỉnh Đắk Nông
 18. Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên
 19. Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai
 20. Hội Nhà báo tỉnh Đồng Tháp
 21. Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai
 22. Hội Nhà báo tỉnh Hà Giang
 23. Hội Nhà báo tỉnh Hà Nam
 24. Hội Nhà báo TP Hà Nội
 25. Hội Nhà báo tỉnh Hà Tĩnh
 26. Hội Nhà báo tỉnh Hải Dương
 27. Hội Nhà báo TP Hải Phòng
 28. Hội Nhà báo tỉnh Hậu Giang
 29. Hội Nhà báo tỉnh Hòa Bình
 30. Hội Nhà báo tỉnh Hưng Yên
 31. Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa
 32. Hội Nhà báo tỉnh Kiên Giang
 33. Hội Nhà báo tỉnh Kon Tum
 34. Hội Nhà báo tỉnh Lai Châu
 35. Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng
 36. Hội Nhà báo tỉnh Lạng Sơn
 37. Hội Nhà báo tỉnh Lào Cai
 38. Hội Nhà báo tỉnh Long An
 39. Hội Nhà báo tỉnh Nam Định
 40. Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An
 41. Hội Nhà báo tỉnh Ninh Bình
 42. Hội Nhà báo tỉnh Ninh Thuận
 43. Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ
 44. Hội Nhà báo tỉnh Phú Yên
 45. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Bình
 46. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Nam
 47. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi
 48. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh
 49. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị
 50. Hội Nhà báo tỉnh Sóc Trăng
 51. Hội Nhà báo tỉnh Sơn La
 52. Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh
 53. Hội Nhà báo tỉnh Thái Bình
 54. Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên
 55. Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa
 56. Hội Nhà báo tỉnh Thừa Thiên Huế
 57. Hội Nhà báo tỉnh Tiền Giang
 58. Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh
 59. Hội Nhà báo tỉnh Trà Vinh
 60. Hội Nhà báo tỉnh Tuyên Quang
 61. Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Long
 62. Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc
 63. Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái