Giải Báo chí tỉnh Yên Bái năm 2024: Lựa chọn 41 tác phẩm xuất sắc để trao giải

13-06-2024 08:52

Chiều 12/6, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024) và trao Giải Báo chí tỉnh Yên Bái năm 2024.

Theo đó, trong thời gian qua, hoạt động báo chí, tuyên truyền của tỉnh đã luôn bám sát nhiệm vụ chính trị, luôn đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc trong tỉnh trên hành trình đổi mới và phát triển. Hệ thống báo chí đã được củng cố, phát triển cả về số lượng, chất lượng với 03 cơ quan báo chí của tỉnh, 12 cơ quan báo chí Trung ương có văn phòng đại diện, phóng viên thường trú và gần 300 nhà báo, phóng viên, biên tập viên.

giai bao chi tinh yen bai nam 2024 lua chon 41 tac pham xuat sac de trao giai hinh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn trao giải A Giải Báo chí tỉnh Yên Bái năm 2024 cho tác giả Giàng Dủ (Đài Phát thanh - Truyền hình Yên Bái) và tác giả Phạm Quang Thiều (Báo Yên Bái).

Phát huy vai trò xung kích trên mặt trận tư tưởng của Đảng, báo chí Yên Bái đã khẳng định vai trò thực sự là một công cụ hữu hiệu, lực lượng quan trọng, xung kích, đi đầu trên mặt trận tư tưởng, tuyên truyền và thực hiện nhiệm vụ chính trị, phản ánh trung thực, sinh động, toàn diện bức tranh kinh tế - xã hội của tỉnh, bám sát thực tiễn, mang hơi thở cuộc sống bằng dòng chảy thông tin chính thống, hiệu quả.

Chất lượng hoạt động báo chí ngày càng được nâng lên, vị thế và thương hiệu của báo chí và đội ngũ những người làm báo Yên Bái ngày càng được khẳng định. Nhiều tác phẩm hay nhất, có giá trị tư tưởng cao nhất được tôn vinh, khen thưởng tại các giải báo chí của Trung ương, của tỉnh đều là những tác phẩm chuẩn mực về chuyên môn, đổi mới, sáng tạo..

Cũng trong dịp này, tỉnh đã tổ chức trao Giải Báo chí Yên Bái năm 2024. Đây là hoạt động nhằm tôn vinh các tác phẩm báo chí xuất sắc viết về mảnh đất, con người Yên Bái. Tiếp nối truyền thống của nhiều năm qua, Giải Báo chí Yên Bái năm nay đã thu hút sự tham gia của các nhà báo đến từ 11 đơn vị, cơ quan báo chí tham dự với 125 tác phẩm; trong đó có 40 tác phẩm truyền hình, 20 tác phẩm phát thanh, 47 tác phẩm báo in và 18 tác phẩm ảnh báo chí. Qua đó đã lựa chọn được 41 tác phẩm xuất sắc để trao giải.

Với sự đa dạng về đề tài, phong phú về nội dung và hình thức thể hiện, các tác phẩm dự Giải đã bám sát dòng thời sự chủ lưu của đất nước, của tỉnh; khai thác vấn đề sâu, đa chiều, bám sát thực tiễn, phản ánh đúng, trúng và kịp thời các vấn đề xảy ra trong thực tiễn đời sống.

giai bao chi tinh yen bai nam 2024 lua chon 41 tac pham xuat sac de trao giai hinh 2

Đồng chí Hà Ngọc Văn - Tổng Biên tập Báo Yên Bái, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh trao giấy khen của Hội Nhà báo tỉnh cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiệp vụ và công tác Hội năm 2023.

Đặc biệt, nhiều tác phẩm đã mạnh dạn đề cập những mặt trái, những bất cập, tồn tại, thể hiện rõ nét sự dấn thân của tác giả, sự công phu, nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm của người cầm bút, của các cơ quan báo chí. Nhiều tác phẩm mang tính phản biện cao, đề xuất các giải pháp thấu đáo, có cơ sở khoa học, có tính khả thi cho những vấn đề tồn đọng.

Kết quả, 2 giải A Giải Báo chí Yên Bái năm 2024 đã được trao cho tác phẩm truyền hình "Chuyện người gác rừng nơi ngọn nguồn Chế Tạo” của nhóm tác giả Giàng Dủ, Nguyễn Hoàng, Anh Tuấn, A Lù (Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh) và tác phẩm báo viết "Xây dựng nguồn kế thừa chất lượng cho Đảng – Cách làm của Yên Bái” của tác giả Quang Thiều (Báo Yên Bái). Ban Tổ chức cũng trao 8 giải B, 12 giải C và 19 giải Khuyến khích cho các tác phẩm báo chí xuất sắc tham dự Giải. Thể loại phát thanh và thể loại ảnh báo chí năm nay không có giải A.

Nhân dịp này, 10 hội viên Hội Nhà báo tỉnh được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam; 3 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiệp vụ, công tác Hội năm 2023 được nhận giấy khen của Hội Nhà báo tỉnh.

Cùng chuyên mục

Tin mới

 1. Hội Nhà báo tỉnh An Giang
 2. Hội Nhà báo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
 3. Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang
 4. Hội Nhà báo tỉnh Bắc Kạn
 5. Hội Nhà báo tỉnh Bạc Liêu
 6. Hội Nhà báo tỉnh Bắc Ninh
 7. Hội Nhà báo tỉnh Bến Tre
 8. Hội Nhà báo tỉnh Bình Định
 9. Hội Nhà báo tỉnh Bình Dương
 10. Hội Nhà báo tỉnh Bình Phước
 11. Hội Nhà báo tỉnh Bình Thuận
 12. Hội Nhà báo tỉnh Cà Mau
 13. Hội Nhà báo TP Cần Thơ
 14. Hội Nhà báo tỉnh Cao Bằng
 15. Hội Nhà báo TP Đà Nẵng
 16. Hội Nhà báo tỉnh Đắk Lắk
 17. Hội Nhà báo tỉnh Đắk Nông
 18. Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên
 19. Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai
 20. Hội Nhà báo tỉnh Đồng Tháp
 21. Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai
 22. Hội Nhà báo tỉnh Hà Giang
 23. Hội Nhà báo tỉnh Hà Nam
 24. Hội Nhà báo TP Hà Nội
 25. Hội Nhà báo tỉnh Hà Tĩnh
 26. Hội Nhà báo tỉnh Hải Dương
 27. Hội Nhà báo TP Hải Phòng
 28. Hội Nhà báo tỉnh Hậu Giang
 29. Hội Nhà báo tỉnh Hòa Bình
 30. Hội Nhà báo tỉnh Hưng Yên
 31. Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa
 32. Hội Nhà báo tỉnh Kiên Giang
 33. Hội Nhà báo tỉnh Kon Tum
 34. Hội Nhà báo tỉnh Lai Châu
 35. Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng
 36. Hội Nhà báo tỉnh Lạng Sơn
 37. Hội Nhà báo tỉnh Lào Cai
 38. Hội Nhà báo tỉnh Long An
 39. Hội Nhà báo tỉnh Nam Định
 40. Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An
 41. Hội Nhà báo tỉnh Ninh Bình
 42. Hội Nhà báo tỉnh Ninh Thuận
 43. Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ
 44. Hội Nhà báo tỉnh Phú Yên
 45. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Bình
 46. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Nam
 47. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi
 48. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh
 49. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị
 50. Hội Nhà báo tỉnh Sóc Trăng
 51. Hội Nhà báo tỉnh Sơn La
 52. Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh
 53. Hội Nhà báo tỉnh Thái Bình
 54. Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên
 55. Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa
 56. Hội Nhà báo tỉnh Thừa Thiên Huế
 57. Hội Nhà báo tỉnh Tiền Giang
 58. Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh
 59. Hội Nhà báo tỉnh Trà Vinh
 60. Hội Nhà báo tỉnh Tuyên Quang
 61. Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Long
 62. Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc
 63. Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái