EON Reality Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược với PTIT xây dựng Trung tâm Trí tuệ nhân tạo Không gian đầu tiên tại Việt Nam

14-05-2024 09:52

Ngày 14/5, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần EON Reality Việt Nam, nhà cung cấp giải pháp chuyển đổi số ứng dụng thực tế ảo, thực tế tăng cường và trí tuệ nhân tạo, đã ký kết hợp tác chiến lược với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông trong đào tạo - giảng dạy, đưa giáo dục Việt Nam bứt phá trong kỷ nguyên số.

Đại diện Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Công ty cổ phần EON Reality Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược

Việc hợp tác chiến lược này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục Việt Nam, mang đến những giải pháp sáng tạo và hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và đáp ứng nhu cầu thị trường lao động trong thời đại công nghệ số.

Theo đó, nội dung chính của hợp tác bao gồm:

Ứng dụng nền tảng EON-XR tiên tiến của EON Reality Việt Nam vào công tác giảng dạy và học tập tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Nền tảng này cung cấp các công cụ VR, AR và AI mạnh mẽ, giúp mô phỏng các môi trường học tập thực tế, tăng cường tương tác và thu hút người học, từ đó nâng cao hiệu quả tiếp thu kiến thức.

Hợp tác xây dựng giải pháp trường đại học số, hướng đến chuyển đổi số toàn diện trong hoạt động giáo dục và đào tạo tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Giải pháp này sẽ bao gồm các ứng dụng VR, AR, AI trong giảng dạy, quản lý sinh viên, đánh giá kết quả học tập.

Thực hiện dự án outsource sản xuất học liệu số cho các cơ sở đào tạo, giáo dục và người dùng toàn cầu trên nền tảng EON-XR. EON Reality Việt Nam và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ hợp tác sản xuất các nội dung học tập VR, AR chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người học.

Ứng dụng công nghệ mới chuyển đổi số trong công tác đào tạo, giảng dạy tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Hai bên sẽ hợp tác nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các công nghệ mới nhất như VR, AR, AI, Internet vạn vật (IoT), điện toán đám mây… nhằm nâng cao hiệu quả và chất lượng đào tạo.

Mở rộng thị trường chung, đa dạng hóa mô hình và dự án hợp tác trong công tác đào tạo, giảng dạy. EON Reality Việt Nam và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ hợp tác tổ chức các hội thảo, hội nghị, khóa đào tạo… để chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức về chuyển đổi số trong giáo dục. 

Đặc biệt, tại buổi lễ ký kết, hai bên đã chính thức công bố Công ty Cổ phần EON Reality Việt Nam hợp tác với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, cùng đầu tư, thiết lập Trung tâm Trí tuệ nhân tạo Không gian (“Spatial AI Center”) đầu tiên tại Việt Nam.

Trung tâm Trí tuệ nhân tạo Không gian này sẽ được đặt trụ sở tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và được trang bị các phòng lab, các thiết bị VR, AR, AI tiên tiến nhất, nhằm phục vụ cho công tác nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các giải pháp ứng dụng công nghệ thực tế ảo, thực tế tăng cường, trí tuệ nhân tạo trong đào tạo - giảng dạy.

Trước đó, sáng cùng ngày, Công ty cổ phần EON Reality Việt Nam tổ chức Hội thảo Giải pháp chuyển đổi số ứng dụng Thực tế ảo, Thực tế tăng cường và Trí tuệ nhân tạo trong giáo dục và đào tạo tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông với sự tham gia của các chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà khoa học hàng đầu trong nước, quốc tế trong ngành cùng đại diện từ các trường Đại học, Cao đẳng và Khối đào tạo nghề trên toàn quốc.

Ông Phạm Vũ Quốc Bình, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) chia sẻ tại hội thảo

Chia sẻ tại hội thảo, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) Phạm Vũ Quốc Bình cho biết, việc bổ sung kiến thức, kỹ năng và trong việc nâng cao chất lượng về sức cạnh tranh của nguồn nhân lực Việt Nam là rất cần thiết, đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Hệ thống giáo dục nghề nghiệp hiện đào tạo khoảng 800 ngành nghề, từ cơ bản đến ngành nghề mới và có thể đào tạo lại, đào tạo chuyển nghề cho những ngành nghề có những kỹ năng gần. Ví dụ, với ngành bán dẫn, có thể đào tạo bổ sung cho những ngành liên quan như điện tử, điện tử công nghiệp, công nghệ thông tin, thiết kế đồ họa. Ông Phạm Vũ Quốc Bình cũng chia sẻ đề cao vai trò ứng dụng của các công nghệ VR/AR và AI trong nâng cao chất lượng đào tạo và đáp ứng nhu cầu thị trường lao động.

Các đại biểu tham gia hội thảo

Qua hội thảo đã cho thấy nền tảng EON-XR có tiềm năng áp dụng được đa ngành đa lĩnh vực đồng thời mang đến sự đột phá trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Với sự phát triển bền vững trong lĩnh vực công nghệ thực tế ảo, thực tế tăng cường (AR/VR) và trí tuệ nhân tạo (AI), EON Reality Việt Nam sẽ không ngừng nỗ lực để đem lại những sản phẩm và dịch vụ hàng đầu, thúc đẩy sự tiến bộ và phát triển của cộng đồng cùng sự đổi mới trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

EON Reality Việt Nam là đối tác chiến lược và nhà phân phối độc quyền của Tập đoàn EON Reality Toàn cầu tại Việt Nam. Công ty cung cấp các giải pháp chuyển đổi số ứng dụng công nghệ Thực tế ảo, Thực tế tăng cường và Trí tuệ nhân tạo để ứng dụng trong các lĩnh vực của đời sống, đặc biệt là Giáo dục, Y tế, Sản xuất, An ninh & Quốc phòng, Du lịch, Năng lượng… Nền tảng EON-XR hiện tại đã có hơn 45 triệu người dùng ở hơn 110 địa điểm ở nhiều quốc gia khác nhau và được tin dùng bởi nhiều chính phủ, doanh nghiệp và trường học, nổi bật trong đó là Chính phủ Romania (Đề án cách mạng hóa giáo dục và đào tạo), Tập đoàn Boeing, Airbus, Singtel, Samsung, Audi, Shell, Exxon Mobil; Coca Cola, FIFA, Đại học Louisiana, Đại học East London, Trường cao đẳng cộng đồng Eastern Iowa, ITE Singapore.

EON Reality Việt Nam đồng thời là một thành viên của Tập đoàn OSB. Với hơn 16 năm hoạt động, Tập đoàn OSB đang ngày càng khẳng định vị trí và vị thế tiên phong trong lĩnh vực Công nghệ, Viễn thông và Thương mại điện tử tại thị trường Việt Nam, vươn ra khu vực và quốc tế.

📌Tìm hiểu thêm thông tin về EON Reality Việt Nam tại:

🌐Website: https://eonrealityvn.com/

🌏Tải ngay bản dùng thử miễn phí App EON-XR: https://apps.apple.com/us/app/eon-xr/id1549471736

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.eonreality.eonxr&pli=1

💻Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=61550083021144

☎Hotline: 024 6689 7378

✉ Email: contact@eonrealityvn.com; sales@eonrealityvn.com

🏢Địa chỉ: Tầng 6, Detech Tower – Số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội  

Cùng chuyên mục

Tin mới

 1. Hội Nhà báo tỉnh An Giang
 2. Hội Nhà báo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
 3. Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang
 4. Hội Nhà báo tỉnh Bắc Kạn
 5. Hội Nhà báo tỉnh Bạc Liêu
 6. Hội Nhà báo tỉnh Bắc Ninh
 7. Hội Nhà báo tỉnh Bến Tre
 8. Hội Nhà báo tỉnh Bình Định
 9. Hội Nhà báo tỉnh Bình Dương
 10. Hội Nhà báo tỉnh Bình Phước
 11. Hội Nhà báo tỉnh Bình Thuận
 12. Hội Nhà báo tỉnh Cà Mau
 13. Hội Nhà báo TP Cần Thơ
 14. Hội Nhà báo tỉnh Cao Bằng
 15. Hội Nhà báo TP Đà Nẵng
 16. Hội Nhà báo tỉnh Đắk Lắk
 17. Hội Nhà báo tỉnh Đắk Nông
 18. Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên
 19. Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai
 20. Hội Nhà báo tỉnh Đồng Tháp
 21. Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai
 22. Hội Nhà báo tỉnh Hà Giang
 23. Hội Nhà báo tỉnh Hà Nam
 24. Hội Nhà báo TP Hà Nội
 25. Hội Nhà báo tỉnh Hà Tĩnh
 26. Hội Nhà báo tỉnh Hải Dương
 27. Hội Nhà báo TP Hải Phòng
 28. Hội Nhà báo tỉnh Hậu Giang
 29. Hội Nhà báo tỉnh Hòa Bình
 30. Hội Nhà báo tỉnh Hưng Yên
 31. Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa
 32. Hội Nhà báo tỉnh Kiên Giang
 33. Hội Nhà báo tỉnh Kon Tum
 34. Hội Nhà báo tỉnh Lai Châu
 35. Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng
 36. Hội Nhà báo tỉnh Lạng Sơn
 37. Hội Nhà báo tỉnh Lào Cai
 38. Hội Nhà báo tỉnh Long An
 39. Hội Nhà báo tỉnh Nam Định
 40. Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An
 41. Hội Nhà báo tỉnh Ninh Bình
 42. Hội Nhà báo tỉnh Ninh Thuận
 43. Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ
 44. Hội Nhà báo tỉnh Phú Yên
 45. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Bình
 46. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Nam
 47. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi
 48. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh
 49. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị
 50. Hội Nhà báo tỉnh Sóc Trăng
 51. Hội Nhà báo tỉnh Sơn La
 52. Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh
 53. Hội Nhà báo tỉnh Thái Bình
 54. Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên
 55. Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa
 56. Hội Nhà báo tỉnh Thừa Thiên Huế
 57. Hội Nhà báo tỉnh Tiền Giang
 58. Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh
 59. Hội Nhà báo tỉnh Trà Vinh
 60. Hội Nhà báo tỉnh Tuyên Quang
 61. Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Long
 62. Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc
 63. Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái