Đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, người làm báo tuyên truyền, lan tỏa thông tin tích cực

01-02-2024 11:12

Chiều 31/1, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang chủ trì phối hợp UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức họp mặt trí thức, văn nghệ sĩ, người làm báo dịp xuân Giáp Thìn năm 2024.

Các đồng chí: Mai Văn Huỳnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Kiên Giang; Đặng Tuyết Em, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh Kiên Giang; Nguyễn Thanh Phong, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang và một số đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy dự buổi họp mặt.

154640_LTH8752 copy

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Kiên Giang Mai Văn Huỳnh phát biểu tại buổi họp mặt.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang Mai Văn Huỳnh khẳng định trong năm 2023 với quyết tâm chính trị cao, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Kiên Giang đã đoàn kết, thống nhất vượt qua các khó khăn, thách thức và đạt nhiều kết quả quan trọng.

“Những thành tích, kết quả đó có sự đóng góp quan trọng của đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, người làm báo trong tỉnh, góp phần tuyên truyền, lan tỏa thông tin tích cực, những hình ảnh đẹp, con người thân thiện, dễ mến, vùng đất Kiên Giang giàu tiềm năng, đáng sống đến bạn bè, du khách, nhà đầu tư trong và ngoài nước”, đồng chí Mai Văn Huỳnh nhấn mạnh.

Nhấn mạnh năm 2024 là năm tập trung để bứt phá hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chuẩn bị đại hội nhiệm kỳ mới, đồng chí Mai Văn Huỳnh khẳng định phải có sự nỗ lực, phấn đấu rất cao, hành động quyết liệt của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong tỉnh Kiên Giang, trong đó vai trò của đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, người làm báo là rất quan trọng.

154711_LTH8537 copy

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Kiên Giang Mai Văn Huỳnh (bìa phải) trao bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang cho các tập thể có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tỉnh Kiên Giang năm 2023.

Đồng chí Mai Văn Huỳnh đề nghị Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Kiên Giang, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Kiên Giang và Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Kiên Giang quan tâm bồi dưỡng, giáo dục, định hướng hội viên và toàn thể đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, những người làm báo tiếp tục nâng cao ý thức chính trị, trách nhiệm xã hội, giữ vững lập trường tư tưởng, phát huy tốt vai trò trong thực hiện nhiệm vụ và đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển của tỉnh.

Đối với đội ngũ trí thức, đồng chí Mai Văn Huỳnh lưu ý tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, tạo đột phá trong nghiên cứu, sáng tạo và vận dụng có hiệu quả của tri thức khoa học vào hoạt động thực tiễn đời sống, sản xuất, làm ra sản phẩm có hàm lượng khoa học và giá trị kinh tế cao.

Đối với văn nghệ sĩ, người làm báo phải đề cao trách nhiệm xã hội, trách nhiệm công dân, trách nhiệm là cán bộ, đảng viên, thực hiện tốt vai trò kiến tạo xã hội nhân văn, vì tiến bộ xã hội, vì con người, vì sự nghiệp của nền báo chí cách mạng, biết lắng nghe, biết đồng cảm, chia sẻ và phục vụ công chúng.

154805_LTH8614 copy

Đồng chí Lê Hồng Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Kiên Giang trao bằng khen của UBND tỉnh Kiên Giang cho các tập thể có thành tích xuất sắc đột xuất trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại tỉnh Kiên Giang năm 2023.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang Mai Văn Huỳnh nhấn mạnh văn nghệ sĩ, người làm báo tập trung đổi mới nội dung, hình thức, chủ động, sáng tạo, có những tác phẩm lớn, có chất lượng cao, sức lan tỏa lớn, góp phần cổ vũ, động viên, quảng bá, thông tin, tuyên truyền kịp thời, chính xác, hiệu quả hơn, tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Văn nghệ sĩ, người làm báo chú trọng tuyên truyền, biểu dương những nhân tố mới, điển hình tiên tiến, lan tỏa những giá trị văn hóa tốt đẹp, tiến bộ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; tuyên truyền công ngoại đối ngoại, quảng bá và giới thiệu về quê hương, con người Kiên Giang với bạn bè trong và ngoài nước. Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, chủ động hơn trong đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, nhất là trên không gian mạng.

Dịp này, Hội Nhà báo Việt Nam tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp báo chí Việt Nam cho đồng chí Mai Văn Huỳnh về thành tích đóng góp tích cực cho sự nghiệp báo chí Việt Nam.

155005_LTH8742 copy

Thừa ủy quyền của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, đồng chí Lê Thành Phương (bên trái), Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Kiên Giang trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp báo chí Việt Nam cho đồng chí Mai Văn Huỳnh.

155104_LTH8586 copy

Đồng chí Nguyễn Thanh Phong (bìa phải), Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang trao bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang cho các cá nhân trí thức, văn nghệ sĩ và người làm báo có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tỉnh Kiên Giang năm 2023.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang tặng bằng khen 8 tập thể, 16 cá nhân trí thức, văn nghệ sĩ và người làm báo đã có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tỉnh Kiên Giang năm 2023.

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang tặng bằng khen 8 tập thể, 15 cá nhân trí thức, văn nghệ sĩ và người làm báo vì có thành tích xuất sắc đột xuất trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại tỉnh Kiên Giang năm 2023.

155207_LTH8806 copy

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Kiên Giang chụp ảnh với đội ngũ người làm báo trong tỉnh.

Cùng chuyên mục

Tin mới

 1. Hội Nhà báo tỉnh An Giang
 2. Hội Nhà báo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
 3. Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang
 4. Hội Nhà báo tỉnh Bắc Kạn
 5. Hội Nhà báo tỉnh Bạc Liêu
 6. Hội Nhà báo tỉnh Bắc Ninh
 7. Hội Nhà báo tỉnh Bến Tre
 8. Hội Nhà báo tỉnh Bình Định
 9. Hội Nhà báo tỉnh Bình Dương
 10. Hội Nhà báo tỉnh Bình Phước
 11. Hội Nhà báo tỉnh Bình Thuận
 12. Hội Nhà báo tỉnh Cà Mau
 13. Hội Nhà báo TP Cần Thơ
 14. Hội Nhà báo tỉnh Cao Bằng
 15. Hội Nhà báo TP Đà Nẵng
 16. Hội Nhà báo tỉnh Đắk Lắk
 17. Hội Nhà báo tỉnh Đắk Nông
 18. Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên
 19. Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai
 20. Hội Nhà báo tỉnh Đồng Tháp
 21. Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai
 22. Hội Nhà báo tỉnh Hà Giang
 23. Hội Nhà báo tỉnh Hà Nam
 24. Hội Nhà báo TP Hà Nội
 25. Hội Nhà báo tỉnh Hà Tĩnh
 26. Hội Nhà báo tỉnh Hải Dương
 27. Hội Nhà báo TP Hải Phòng
 28. Hội Nhà báo tỉnh Hậu Giang
 29. Hội Nhà báo tỉnh Hòa Bình
 30. Hội Nhà báo tỉnh Hưng Yên
 31. Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa
 32. Hội Nhà báo tỉnh Kiên Giang
 33. Hội Nhà báo tỉnh Kon Tum
 34. Hội Nhà báo tỉnh Lai Châu
 35. Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng
 36. Hội Nhà báo tỉnh Lạng Sơn
 37. Hội Nhà báo tỉnh Lào Cai
 38. Hội Nhà báo tỉnh Long An
 39. Hội Nhà báo tỉnh Nam Định
 40. Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An
 41. Hội Nhà báo tỉnh Ninh Bình
 42. Hội Nhà báo tỉnh Ninh Thuận
 43. Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ
 44. Hội Nhà báo tỉnh Phú Yên
 45. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Bình
 46. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Nam
 47. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi
 48. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh
 49. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị
 50. Hội Nhà báo tỉnh Sóc Trăng
 51. Hội Nhà báo tỉnh Sơn La
 52. Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh
 53. Hội Nhà báo tỉnh Thái Bình
 54. Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên
 55. Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa
 56. Hội Nhà báo tỉnh Thừa Thiên Huế
 57. Hội Nhà báo tỉnh Tiền Giang
 58. Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh
 59. Hội Nhà báo tỉnh Trà Vinh
 60. Hội Nhà báo tỉnh Tuyên Quang
 61. Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Long
 62. Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc
 63. Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái