Bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024

13-06-2024 09:26

Tối 12/6, tại Điện Kiến Trung - Đại nội Huế, TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) diễn ra Chương trình nghệ thuật với chủ đề "Về Huế Festival" khép lại Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 diễn ra từ ngày 7 đến 12/6.

Tiết mục đại cảnh múa hát Huế thành phố Festival mở màn đêm bế mạc khép lại Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024.

Tiết mục đại cảnh múa hát Huế thành phố Festival mở màn đêm bế mạc khép lại Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Phương; các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; hàng trăm nghệ sĩ, diễn viên tham dự Festival Huế 2024 cùng đông đảo du khách trong nước và quốc tế, bà con nhân dân địa phương.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2024 Nguyễn Thanh Bình cho rằng: Với chủ đề “Di sản văn hóa, hội nhập và phát triển”, Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 đã hội tụ tinh hoa của hơn 30 đơn vị nghệ thuật đến từ những vùng miền của Việt Nam và 7 quốc gia trên thế giới. Với lòng say mê, tâm huyết phục vụ công chúng, cộng với tài năng diễn xuất của mình, các nghệ sĩ, diễn viên đã đem đến cho khán giả hàng chục suất biểu diễn nghệ thuật cùng các hoạt động hưởng ứng, tạo nên bầu không khí lễ hội sôi động.

Bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Festival Huế 2024 Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại đêm bế mạc.

“Chính sự hội tụ của các nền văn hóa tại Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 với những nét riêng biệt của mỗi quốc gia đặt trong mối quan hệ giao lưu, đoàn kết, hội nhập và phát triển, đã đem lại cho Cố đô Huế sức sống mới, khẳng định vị thế là thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam, là trung tâm văn hóa, du lịch đặc sắc của cả nước và khu vực”, đồng chí Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh.

Theo đồng chí Nguyễn Thanh Bình, chương trình nghệ thuật "Về Huế Festival" là sự kiện khép lại Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 để chúng ta bắt đầu cho chuỗi các sự kiện nghệ thuật trong lễ hội mùa Thu và mùa Đông, thể hiện tinh thần xuyên suốt và liên tục của Festival Huế 2024; đây cũng là lời cảm ơn dành cho những người bạn gần xa đã đến với mảnh đất Cố đô để cùng nhau hòa mình trong những khoảnh khắc trọn vẹn không khí tuần lễ Festival.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và Ban Tổ chức Festival Huế 2024, đồng chí Nguyễn Thanh Bình đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ, các ban, ủy ban, bộ, ngành Trung ương, các địa phương bạn, các cơ quan đại diện ngoại giao, các tổ chức quốc tế, cộng đồng doanh nghiệp, nhà tài trợ, các cơ quan thông tấn báo chí, các đoàn nghệ thuật và nhân dân đã hỗ trợ, giúp đỡ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức thành công Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024. Đặc biệt là nhân dân tỉnh nhà, nhân dân cả nước, bà con đồng hương Thừa Thiên Huế và người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài đã quan tâm, theo dõi, tham gia và ủng hộ cho Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024.

Bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình: "Khép lại Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 để chúng ta bắt đầu cho chuỗi các sự kiện nghệ thuật trong lễ hội mùa Thu và mùa Đông"

Theo Ban Tổ chức Festival Huế 2024, với 12 chương trình chính, 24 buổi biểu diễn nghệ thuật và gần 10 hoạt động hưởng ứng, đồng hành, trưng bày, triển lãm diễn ra liên tục tại các sân khấu và điểm diễn trên địa bàn tỉnh, các hoạt động trong Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế đã thu hút rất đông khán giả trong nước và quốc tế tham gia.

Tuần lễ Festival nghệ thuật đã thu hút hơn 20 đoàn nghệ thuật với 565 nghệ sĩ, nhạc sĩ, ca sĩ, diễn viên trong nước và quốc tế, cùng đông đảo lực lượng nghệ sĩ, diễn viên quần chúng, học sinh, sinh viên,… Tất cả đã cùng tham gia phô diễn nét độc đáo, sự tinh tế và đa dạng các loại hình nghệ thuật, cùng cháy hết mình trên sân khấu để đem đến cho khán giả bữa tiệc nghệ thuật đong đầy bản sắc văn hóa, thể hiện ước vọng về một thế giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển giữa các dân tộc.

Theo thống kê của Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, từ ngày 7 đến 12/6, tổng số khách đến tỉnh Thừa Thiên Huế ước đạt 101.000 lượt.

Theo thống kê của Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, từ ngày 7 đến 12/6, tổng số khách đến tỉnh Thừa Thiên Huế ước đạt 101.000 lượt. Khách lưu trú ước đạt 49.000 lượt (trong đó, có gần 9.310 khách khách quốc tế); doanh thu từ dịch vụ du lịch ước đạt 159 tỷ đồng; Công suất bình quân ở các khách sạn đạt 70%. Trong các ngày cao điểm (8, 9 và 11, 12/6), nhiều khách sạn ở tr80-90%.

Chương trình nghệ thuật bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 có chủ đề “Về Huế Festival” như một liên hoan âm nhạc và nghệ thuật, với một sân khấu mở và tương tác, trong không khí tưng bừng và tràn đầy sức trẻ. Chương được dàn dựng công phu với 10 tiết mục đặc sắc, kết hợp bắn pháo hoa nghệ thuật. Các tiết mục hài hòa giữa truyền thống và hiện đại cùng ứng dụng công nghệ 3D Mapping nhằm mang đến bữa tiệc nghệ thuật hấp dẫn, lưu luyến cho người xem trong đêm tạm biệt và hẹn gặp lại trong các kỳ Festival Huế tiếp theo.

Bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 ảnh 3

Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 đã đem lại cho Cố đô Huế sức sống mới, khẳng định vị thế là thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam.

Chương trình đã quy tụ hơn 300 nghệ sĩ, diễn viên chuyên và không chuyên đến từ các đoàn nghệ thuật trong nước, như: Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Cung đình Huế, Đoàn Nghệ thuật truyền thống Quảng Trị, Đoàn Nghệ thuật Kontum, Vũ đoàn Unity Huế, Hiphop sắc màu Huế, Vũ đoàn Alexander Tú, Liên đoàn Xiếc Việt Nam, ca sĩ Vân Khánh, Phong Thủy, Thanh Lan… cùng các đoàn nghệ thuật quốc tế như: Đoàn Nghệ thuật dân gian SaeNyuk Hàn Quốc, Vụ kịch Chiết Giang (Trung Quốc).

Bữa tiệc của âm thanh và ánh sáng mang tên “Về Huế Festival” còn là lời cảm ơn dành cho những người bạn gần xa đã đến với mảnh đất Cố đô, cùng nhau hòa mình trong những khoảnh khắc trọn vẹn không khí sôi động của Festival Huế mùa hè năm nay. Các màn trình diễn kết hợp giữa những nghệ sĩ trong và ngoài nước trong đêm nay tiếp tục khẳng định một tinh thần kết nối, tính giao thoa, hội nhập và phát triển.

Một số hình ảnh tại Chương trình nghệ thuật khép lại Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024:

Bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 ảnh 4

Tiết mục Nhịp chèo thời gian.

Bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 ảnh 5

Ca sĩ Vân Khánh cùng tốp múa của các đoàn nghệ thuật truyền thống với “Khúc tình ca xứ Huế”.

Bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 ảnh 6

Tiết mục nhảy múa của Đoàn Nghệ thuật Dân gian SaeNyuk Hàn Quốc.

Bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 ảnh 7

Tiết mục kịch của Đoàn Vũ kịch Chiết Giang (Trung Quốc).

Bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 ảnh 8

Tiết mục múa trống truyền thống của Đoàn Nghệ thuật tỉnh Kon Tum.

Bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 ảnh 9

Tiết mục Hiphop Sắc màu Huế.

Bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 ảnh 10

Hiphop Nắng thủy tinh của nhóm Alex Tú

Bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 ảnh 11

Tiết mục xiếc Việt Nam của Liên đoàn Xiếc Việt Nam.

Bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 ảnh 12

Tiết mục “Về Huế Festival” khép lại Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024.

Bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 ảnh 13

Các màn trình diễn kết hợp giữa những nghệ sĩ trong và ngoài nước trong đêm nay tiếp tục khẳng định một tinh thần kết nối, tính giao thoa, hội nhập và phát triển.

Bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 ảnh 14

Bữa tiệc của âm thanh và ánh sáng mang còn là lời cảm ơn dành cho những người bạn gần xa đã đến với mảnh đất Cố đô.

Bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 ảnh 15

Chương trình nghệ thuật khép lại Tuần lễ Festival Huế 2024 kết thúc với màn pháo hoa tầm thấp rực rỡ, là khoảnh khắc trọn vẹn không khí sôi động của Festival Huế mùa hè năm nay.

Cùng chuyên mục

Tin mới

 1. Hội Nhà báo tỉnh An Giang
 2. Hội Nhà báo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
 3. Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang
 4. Hội Nhà báo tỉnh Bắc Kạn
 5. Hội Nhà báo tỉnh Bạc Liêu
 6. Hội Nhà báo tỉnh Bắc Ninh
 7. Hội Nhà báo tỉnh Bến Tre
 8. Hội Nhà báo tỉnh Bình Định
 9. Hội Nhà báo tỉnh Bình Dương
 10. Hội Nhà báo tỉnh Bình Phước
 11. Hội Nhà báo tỉnh Bình Thuận
 12. Hội Nhà báo tỉnh Cà Mau
 13. Hội Nhà báo TP Cần Thơ
 14. Hội Nhà báo tỉnh Cao Bằng
 15. Hội Nhà báo TP Đà Nẵng
 16. Hội Nhà báo tỉnh Đắk Lắk
 17. Hội Nhà báo tỉnh Đắk Nông
 18. Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên
 19. Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai
 20. Hội Nhà báo tỉnh Đồng Tháp
 21. Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai
 22. Hội Nhà báo tỉnh Hà Giang
 23. Hội Nhà báo tỉnh Hà Nam
 24. Hội Nhà báo TP Hà Nội
 25. Hội Nhà báo tỉnh Hà Tĩnh
 26. Hội Nhà báo tỉnh Hải Dương
 27. Hội Nhà báo TP Hải Phòng
 28. Hội Nhà báo tỉnh Hậu Giang
 29. Hội Nhà báo tỉnh Hòa Bình
 30. Hội Nhà báo tỉnh Hưng Yên
 31. Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa
 32. Hội Nhà báo tỉnh Kiên Giang
 33. Hội Nhà báo tỉnh Kon Tum
 34. Hội Nhà báo tỉnh Lai Châu
 35. Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng
 36. Hội Nhà báo tỉnh Lạng Sơn
 37. Hội Nhà báo tỉnh Lào Cai
 38. Hội Nhà báo tỉnh Long An
 39. Hội Nhà báo tỉnh Nam Định
 40. Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An
 41. Hội Nhà báo tỉnh Ninh Bình
 42. Hội Nhà báo tỉnh Ninh Thuận
 43. Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ
 44. Hội Nhà báo tỉnh Phú Yên
 45. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Bình
 46. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Nam
 47. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi
 48. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh
 49. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị
 50. Hội Nhà báo tỉnh Sóc Trăng
 51. Hội Nhà báo tỉnh Sơn La
 52. Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh
 53. Hội Nhà báo tỉnh Thái Bình
 54. Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên
 55. Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa
 56. Hội Nhà báo tỉnh Thừa Thiên Huế
 57. Hội Nhà báo tỉnh Tiền Giang
 58. Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh
 59. Hội Nhà báo tỉnh Trà Vinh
 60. Hội Nhà báo tỉnh Tuyên Quang
 61. Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Long
 62. Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc
 63. Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái