Báo điện tử VietnamPlus đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và ra mắt giao diện mới nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập,

16-11-2023 08:34

Chiều 15/11, tại Trụ sở Trung tâm Thông tấn quốc gia, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Báo Điện tử VietnamPlus, ra mắt giao diện mới, sản phẩm mới và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang gửi lẵng hoa chúc mừng. 

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Phó Chủ tịch Thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất tặng Báo Điện tử VietnamPlus. Đồng thời, Phó Chủ tịch nước trao tặng Báo bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, như một lời nhắn nhủ đội ngũ những người làm báo TTXVN nói chung, VietnamPlus nói riêng tiếp tục vững bước, làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, nhất là với tư cách tờ báo đối ngoại chủ lực quốc gia.

Báo điện tử VietnamPlus kỷ niệm 15 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất- Ảnh 1.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương Võ Thị Ánh Xuân đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất tặng Báo điện tử VietnamPlus - Ảnh: VGP/Hải Anh

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Tổng giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang nhấn mạnh, trong 15 năm qua, tập thể Báo điện tử VietnamPlus đã luôn nhiệt huyết, đồng lòng, quyết tâm đổi mới, ứng dụng những cách làm báo mới nhất, hiện đại nhất, kết hợp công nghệ với báo chí để tạo ra những sản phẩm thông tin hấp dẫn, tăng sức lan tỏa của thông tin Thông tấn trên nền tảng Internet. Báo thể hiện được vai trò là đơn vị tiên phong trong sáng tạo những sản phẩm báo chí số, đáp ứng kỳ vọng của TTXVN trong quá trình xây dựng, phát triển thành cơ quan báo chí đa phương tiện chủ lực quốc gia.

Cách đây 15 năm, lúc 17 giờ ngày 13/11/2008, TTTXVN đã chính thức khai trương Báo điện tử VietnamPlus (Vietnam+). Từ khi ra đời, VietnamPlus lựa chọn những bước đi chắc chắn, tìm con đường riêng để đến gần với độc giả bằng việc ứng dụng mạnh mẽ công nghệ hiện đại, tiếp cận, nắm bắt những xu hướng phát triển của truyền thông, không ngừng cải tiến phương thức tác nghiệp, văn phong báo chí; đặc biệt là cho ra đời những sản phẩm báo chí độc đáo với chất lượng chuyên môn cao.

Trong 15 năm xây dựng và trưởng thành, báo điện tử VietnamPlus đã hai lần được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba và hạng Nhì vào các năm 2013, 2018, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cùng nhiều phần thưởng cao quý khác. Báo cũng nhiều lần giành vị trí cao nhất tại các giải Báo chí quan trọng gồm Giải Báo chí Quốc gia, Giải Búa Liềm Vàng, Giải Báo chí Toàn quốc về Thông tin Đối ngoại, Giải Báo chí Diên hồng, Giải Báo chí về Phòng, chống tham nhũng… 

Bên cạnh đó, VietnamPlus còn được ghi danh với nhiều Giải thưởng Quốc tế của các tổ chức uy tín như WAN-IFRA (Hiệp hội Báo chí các Nhà xuất bản Tin tức Thế giới, cho sản phẩm RapNewsPlus, sản phẩm Chống Tin giả), OANA (Tổ chức các Hãng Thông tấn châu Á-Thái Bình Dương, cho sản phẩm Chatbot), từng được WAN-IFRA xếp vào nhóm những Tòa soạn Nhỏ Sáng tạo nhất Thế giới.

Ngày 24/11/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1976/QĐ-TTg về việc phê duyệt mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển một số báo in và báo điện tử đối ngoại quốc gia giai đoạn 2022 - 2030, trong đó tiếp tục xác định VietnamPlus là báo điện tử đối ngoại quốc gia. Đây là vinh dự cũng là lợi thế của tòa soạn báo trong việc nâng cao vị thế của báo, địa chỉ tin cậy đối với độc giả trong và ngoài nước.

Chú thích ảnh

Giao diện mới của báo điện tử VietnamPlus.

Trong dịp kỷ niệm 15 năm thành lập, Báo Điện tử VietnamPlus đã cho ra mắt giao diện mới, với thiết kế bắt kịp xu hướng của báo chí thế giới, kết hợp Trí tuệ nhân tạo vào quá trình tác nghiệp cũng như quản trị tin bài, tìm hiểu nhu cầu độc giả bằng công nghệ User Needs hiện đại. Ngoài việc giữ lại những tính năng độc đáo trước đây, VietnamPlus cũng tăng cường trải nghiệm cho độc giả bằng những loại hình thông tin mới mẻ như WebStory, ShortVideos…Đặc biệt, để hoàn thiện Hệ Sinh thái số, VietnamPlus đã đưa tin tức (bằng cả hình thức Text-to-Speech lẫn người đọc) lên nền tảng Loa Thông minh sử dụng trợ lý ảo tiếng Việt Maika. Đây cũng là bước đi trong chiến lược Mobile First (Ưu tiên cho Thiết bị Di động), một trụ cột trong tiến trình Chuyển đổi Số, của VietnamPlus. Báo cũng ra mắt ứng dụng mini (miniapp) tiếp cận hàng triệu người dùng Zalo, ứng dụng Progressive WebApp trực tiếp gửi tin nóng đến thiết bị của người đăng ký.

Cùng chuyên mục

Tin mới

 1. Hội Nhà báo tỉnh An Giang
 2. Hội Nhà báo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
 3. Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang
 4. Hội Nhà báo tỉnh Bắc Kạn
 5. Hội Nhà báo tỉnh Bạc Liêu
 6. Hội Nhà báo tỉnh Bắc Ninh
 7. Hội Nhà báo tỉnh Bến Tre
 8. Hội Nhà báo tỉnh Bình Định
 9. Hội Nhà báo tỉnh Bình Dương
 10. Hội Nhà báo tỉnh Bình Phước
 11. Hội Nhà báo tỉnh Bình Thuận
 12. Hội Nhà báo tỉnh Cà Mau
 13. Hội Nhà báo TP Cần Thơ
 14. Hội Nhà báo tỉnh Cao Bằng
 15. Hội Nhà báo TP Đà Nẵng
 16. Hội Nhà báo tỉnh Đắk Lắk
 17. Hội Nhà báo tỉnh Đắk Nông
 18. Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên
 19. Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai
 20. Hội Nhà báo tỉnh Đồng Tháp
 21. Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai
 22. Hội Nhà báo tỉnh Hà Giang
 23. Hội Nhà báo tỉnh Hà Nam
 24. Hội Nhà báo TP Hà Nội
 25. Hội Nhà báo tỉnh Hà Tĩnh
 26. Hội Nhà báo tỉnh Hải Dương
 27. Hội Nhà báo TP Hải Phòng
 28. Hội Nhà báo tỉnh Hậu Giang
 29. Hội Nhà báo tỉnh Hòa Bình
 30. Hội Nhà báo tỉnh Hưng Yên
 31. Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa
 32. Hội Nhà báo tỉnh Kiên Giang
 33. Hội Nhà báo tỉnh Kon Tum
 34. Hội Nhà báo tỉnh Lai Châu
 35. Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng
 36. Hội Nhà báo tỉnh Lạng Sơn
 37. Hội Nhà báo tỉnh Lào Cai
 38. Hội Nhà báo tỉnh Long An
 39. Hội Nhà báo tỉnh Nam Định
 40. Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An
 41. Hội Nhà báo tỉnh Ninh Bình
 42. Hội Nhà báo tỉnh Ninh Thuận
 43. Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ
 44. Hội Nhà báo tỉnh Phú Yên
 45. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Bình
 46. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Nam
 47. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi
 48. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh
 49. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị
 50. Hội Nhà báo tỉnh Sóc Trăng
 51. Hội Nhà báo tỉnh Sơn La
 52. Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh
 53. Hội Nhà báo tỉnh Thái Bình
 54. Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên
 55. Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa
 56. Hội Nhà báo tỉnh Thừa Thiên Huế
 57. Hội Nhà báo tỉnh Tiền Giang
 58. Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh
 59. Hội Nhà báo tỉnh Trà Vinh
 60. Hội Nhà báo tỉnh Tuyên Quang
 61. Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Long
 62. Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc
 63. Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái