Diễn đàn "Báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững tại Đắk Lắk:

Báo chí là cầu nối giữa doanh nghiệp và Nhà nước

14-06-2024 15:46

Sáng 14/6/2024, Báo Kinh tế & đô thị tổ chức Lễ Khai trương Văn phòng đại diện tại Đắk Lắk và Diễn đàn: "Báo chí - Doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững". Diễn đàn là nơi kết nối giữa báo chí - doanh nghiệp và cơ quan quản lý Nhà nước.

Tham dự diễn đàn có ông Nguyễn Văn Phú, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Đắk Lắk; ông Lương Văn Minh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk và lãnh đạo các báo Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Lâm Đồng, Kon Tum cùng các cơ quan Văn phòng đại diện, phóng viên thường trú các báo Trung ương tại Đắk Lắk.

Sáng 14/6, Diễn đàn "Báo chí- Doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững" được tổ chức tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Sáng 14/6, Diễn đàn "Báo chí- Doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững" được tổ chức tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

PGS.TS Nguyễn Thành Lợi - Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị chủ trì Diễn đàn. Đồng chủ trì có ông Lê Hoàng Anh, Phó Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị; ông Ra Lan Trương Thanh Hà, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Diễn đàn “Báo chí - Doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững” được tổ chức tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk với mục tiêu trao đổi tổng quan những vấn đề lý luận về mối quan hệ giữa báo chí và doanh nghiệp; phân tích vai trò của báo chí đối với doanh nghiệp, doanh nhân trong thời kỳ hội nhập, đặc biệt là trong bối cảnh của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0; khẳng định vai trò của báo chí là cầu nối giữa Nhà nước với doanh nghiệp và ngược lại; đề xuất những kiến nghị và giải pháp quan trọng nhằm nâng cao kỹ năng tác nghiệp và đạo đức nghề nghiệp cho các nhà báo khi viết và phản ánh về doanh nghiệp; xây dựng chiến lược truyền thông cho các doanh nghiệp và phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh hội nhập sâu rộng hiện nay.

PGS.TS Nguyễn Thành Lợi - Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị phát biểu tại Diễn đàn.

PGS.TS Nguyễn Thành Lợi - Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị phát biểu tại Diễn đàn.

Tại Diễn đàn, PGS.TS Nguyễn Thành Lợi, Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị nhận định: mối quan hệ hợp tác giữa báo chí và doanh nghiệp là mối quan hệ tương hỗ, cộng sinh. Báo chí là cầu nối giữa doanh nghiệp và Nhà nước, thông qua thông tin trên báo chí giúp các cơ quan Nhà nước lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp, từ việc thực hiện chủ trương, chính sách để góp phần nâng cao hiệu quả quản lý điều hành.

Báo chí cũng là kênh thông tin quan trọng và cần thiết, góp phần vào sự thành công của doanh nghiệp, không chỉ là cầu nối để quảng bá thương hiệu sản phẩm, chất lượng hàng hóa, phương thức bán hàng và tiêu thụ sản phẩm…mà còn là kênh cung cấp thông tin để doanh nghiệp nắm được nhu cầu khách hàng, thông tin từ đối tác, sự phát triển của thị trường trong và ngoài nước, từ đó có những quyết sách phù hợp cho sự phát triển của doanh nghiệp…

"Trong hoạt động của doanh nghiệp thì hợp tác tốt đẹp, cộng sinh, hai bên cùng có lợi là điều cần làm để cùng hướng tới điều tốt đẹp cùng phát triển xây dựng một nền thông tin minh bạch, lấy cái đẹp dẹp cái xấu." - PGS.TS Nguyễn Thành Lợi, Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị nhấn mạnh.

Phát biểu chúc mừng tại Diễn đàn, ông Trần Đức Nhật, Phó Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột cho rằng: trong lĩnh vực truyền thông, báo chí đóng vai trò quan trọng trong định hướng dư luận và lan tỏa thông tin trong xã hội. Báo chí là bạn đồng hành của doanh nghiệp, hỗ trợ xây dựng thương hiệu, quảng cáo sản phẩm, tăng cơ hội hợp tác và phát triển. Đồng thời, báo chí còn là cầu nối để doanh nghiệp bày tỏ ý kiến với Đảng, Nhà nước, người lao động và người tiêu dùng. Tỉnh Đắk Lắk có gần 50 cơ quan báo chí địa phương và văn phòng đại diện, phóng viên thường trú, bao gồm cả Văn phòng đại diện Báo Kinh tế & Đô thị khai trương ngày hôm nay. Các cơ quan thông tấn báo chí đã và đang phản ánh nhiều chia sẻ của doanh nghiệp, cổ vũ và lan tỏa các sáng tạo, đồng thời là cầu nối giữa báo chí - doanh nghiệp - nhà quản lý - chính sách.

Ngược lại, doanh nghiệp cũng cung cấp cho báo chí những thông tin quý giá, câu chuyện thành công, làm phong phú nội dung và góc nhìn của báo chí. Như vậy, mối quan hệ giữa báo chí và doanh nghiệp là “gắn bó, hợp tác, chia sẻ, cùng phát triển”.

Trong quá trình xây dựng và phát triển thành phố Buôn Ma Thuột, bên cạnh sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền các cấp và sự đoàn kết, đồng thuận của Nhân dân các dân tộc trên địa bàn, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chính phủ, bộ, ngành Trung ương và UBND tỉnh Đắk Lắk đóng vai trò rất quan trọng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma thuột đề nghị: thành phố tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới, cần có sự đóng góp ngày càng lớn hơn, quan trọng hơn nữa từ các cơ quan thông tấn báo chí và cộng đồng doanh nghiệp. Những đóng góp, chia sẻ và hợp tác chặt chẽ của các bên sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển toàn diện và bền vững của Buôn Ma Thuột.

Đại biểu chụp hình lưu niệm tại Diễn đàn "Báo chí - Doanh nghiệp đồng hành vì sự nghiệp phát triển bền vững".

Đại biểu chụp hình lưu niệm tại Diễn đàn "Báo chí - Doanh nghiệp đồng hành vì sự nghiệp phát triển bền vững".

Tham luận tại Diễn đàn “Báo chí - Doanh nghiệp đồng hành vì sự nghiệp phát triển bền vững”, ông Lương Văn Minh - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk chia sẻ: đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp tỉnh đã không ngừng nỗ lực từng bước vươn lên phát triển kinh tế, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động ổn định cuộc sống, góp phần đắc lực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Đắk Lắk.

Trong quá trình hoạt động phát triển của Hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk có sự đồng hành của báo chí. Sự chia sẻ, cổ vũ động viên của báo chí luôn là nguồn động viên để doanh nghiệp cùng phát triển. Báo chí vừa tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, vừa phản ánh tình hình, nói cùng tiếng nói, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, khích lệ tinh thần kinh doanh trong xã hội, thúc đẩy văn hóa kinh doanh lành mạnh, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Bên cạnh việc thông tin tích cực, báo chí cũng đã phản ảnh, góp ý những vấn đề, sự việc còn hạn chế, chưa tốt của doanh nghiệp để kịp thời khắc phục, hoàn thiện hơn trong quá trình phát hoạt động để phát triển bền vững hơn.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk luôn mong muốn nhận được sự đồng hành, chia sẻ, quảng bá xây dựng hình ảnh một tích cực từ báo chí. Để từ đó báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững như chủ đề Diễn đàn ngày hôm nay.

Tại Diễn đàn cũng đã nhận được nhiều tham luận ý kiến phát biểu của lãnh đạo các cơ quan báo chí, các doanh nghiệp có sự trao đổi thẳng thắn và cùng hiểu nhau trong mối quan hệ hữu cơ, cộng sinh giữa báo chí và doanh nghiệp với sự đồng hành cùng phát triển.

Cùng chuyên mục

Tin mới

 1. Hội Nhà báo tỉnh An Giang
 2. Hội Nhà báo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
 3. Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang
 4. Hội Nhà báo tỉnh Bắc Kạn
 5. Hội Nhà báo tỉnh Bạc Liêu
 6. Hội Nhà báo tỉnh Bắc Ninh
 7. Hội Nhà báo tỉnh Bến Tre
 8. Hội Nhà báo tỉnh Bình Định
 9. Hội Nhà báo tỉnh Bình Dương
 10. Hội Nhà báo tỉnh Bình Phước
 11. Hội Nhà báo tỉnh Bình Thuận
 12. Hội Nhà báo tỉnh Cà Mau
 13. Hội Nhà báo TP Cần Thơ
 14. Hội Nhà báo tỉnh Cao Bằng
 15. Hội Nhà báo TP Đà Nẵng
 16. Hội Nhà báo tỉnh Đắk Lắk
 17. Hội Nhà báo tỉnh Đắk Nông
 18. Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên
 19. Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai
 20. Hội Nhà báo tỉnh Đồng Tháp
 21. Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai
 22. Hội Nhà báo tỉnh Hà Giang
 23. Hội Nhà báo tỉnh Hà Nam
 24. Hội Nhà báo TP Hà Nội
 25. Hội Nhà báo tỉnh Hà Tĩnh
 26. Hội Nhà báo tỉnh Hải Dương
 27. Hội Nhà báo TP Hải Phòng
 28. Hội Nhà báo tỉnh Hậu Giang
 29. Hội Nhà báo tỉnh Hòa Bình
 30. Hội Nhà báo tỉnh Hưng Yên
 31. Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa
 32. Hội Nhà báo tỉnh Kiên Giang
 33. Hội Nhà báo tỉnh Kon Tum
 34. Hội Nhà báo tỉnh Lai Châu
 35. Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng
 36. Hội Nhà báo tỉnh Lạng Sơn
 37. Hội Nhà báo tỉnh Lào Cai
 38. Hội Nhà báo tỉnh Long An
 39. Hội Nhà báo tỉnh Nam Định
 40. Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An
 41. Hội Nhà báo tỉnh Ninh Bình
 42. Hội Nhà báo tỉnh Ninh Thuận
 43. Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ
 44. Hội Nhà báo tỉnh Phú Yên
 45. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Bình
 46. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Nam
 47. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi
 48. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh
 49. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị
 50. Hội Nhà báo tỉnh Sóc Trăng
 51. Hội Nhà báo tỉnh Sơn La
 52. Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh
 53. Hội Nhà báo tỉnh Thái Bình
 54. Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên
 55. Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa
 56. Hội Nhà báo tỉnh Thừa Thiên Huế
 57. Hội Nhà báo tỉnh Tiền Giang
 58. Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh
 59. Hội Nhà báo tỉnh Trà Vinh
 60. Hội Nhà báo tỉnh Tuyên Quang
 61. Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Long
 62. Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc
 63. Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái