Báo Nhân Dân tổ chức gian trưng bày về Việt Nam tại Hội báo Nhân đạo lần thứ 88

18-09-2023 10:03

Từ ngày 15 đến 17/9, đoàn Báo Nhân Dân do Tổng Biên tập Lê Quốc Minh dẫn đầu, tham dự các hoạt động và tổ chức một gian trưng bày tại Hội báo Nhân đạo lần thứ 88 diễn ra tại thành phố Plessis-Pâté thuộc tỉnh Essonne ở phía Nam Paris.

Đây là ngày hội lớn nhất của những người cộng sản Pháp diễn ra vào tháng 9 hằng năm, thu hút sự tham gia đông đảo của các tầng lớp nhân dân lao động ở Pháp cùng bạn bè đến từ nhiều nước trên thế giới.

bao nhan dan to chuc gian trung bay ve viet nam tai hoi bao nhan dao lan thu 88 hinh 1

Đồng chí Lê Quốc Minh phát biểu. (Ảnh: Báo Nhân Dân)

Phát biểu tại buổi giới thiệu về gian trưng bày Việt Nam, đồng chí Lê Quốc Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, đánh giá cao những giá trị của Hội báo được tiếp nối qua nhiều thế hệ, không chỉ nhằm phát huy truyền thống của những người cộng sản và nhân dân lao động Pháp mà còn thể hiện tinh thần hữu nghị, đoàn kết quốc tế vì hòa bình.

Cũng như những năm trước, Báo Nhân Dân đã tổ chức một gian trưng bày thật phong phú và trang trọng tại Hội báo Nhân đạo để giới thiệu về những thành tựu nổi bật của Việt Nam trên con đường phát triển và hội nhập quốc tế, in đậm những tình cảm tốt đẹp, sự ủng hộ và hợp tác hiệu quả của bạn bè ở Pháp và trên khắp thế giới.

bao nhan dan to chuc gian trung bay ve viet nam tai hoi bao nhan dao lan thu 88 hinh 2

Gian trưng bày sách và các ấn phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng Cộng sản Việt Nam, công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế. (Ảnh: Báo Nhân Dân)

Theo Tổng Biên tập Lê Quốc Minh, tham dự Hội báo Nhân đạo cũng là dịp để Báo Nhân Dân học hỏi kinh nghiệm để mở rộng Hội báo Xuân tại Việt Nam với nhiều hoạt động đa dạng và phong phú, qua đó có thể làm tốt hơn nhiệm vụ tuyên truyền những chủ trương, đường lối cũng như chính sách của Đảng và Nhà nước tới người dân, nhất là giới trẻ.

Thay mặt Ban tổ chức Hội báo, đồng chí Fabien Gay - Thượng nghị sĩ, Tổng biên tập Báo Nhân đạo, đánh giá cao sự đồng hành của Đảng Cộng sản Việt Nam với đại diện là Báo Nhân Dân tại mỗi kỳ Hội báo, thể hiện tình đoàn kết, gắn bó, thủy chung giữa những người cộng sản và nhân dân Việt Nam với những người cộng sản và nhân dân Pháp.

Bày tỏ tin tưởng về những bước phát triển và đổi mới mạnh mẽ trong thời gian tới của đất nước Việt Nam, trong đó có Báo Nhân Dân, đồng chí Fabien mong muốn chia sẻ kinh nghiệm với Báo Nhân Dân trong hoạt động báo chí cũng như việc tổ chức một Hội báo với hình thức phong phú và quy mô như Hội báo Nhân đạo để nâng cao hơn nữa vai trò của tờ báo Đảng.

Cùng chuyên mục

Tin mới